Cách tìm ảnh hoặc video trên iOS 14, iPadOS 14 nhanh chóng và hiệu quả

Trên iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã bổ sung tính năng chèn chú thích vào ảnh hoặc video, giúp bạn sau này tìm kiếm nó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

iPhone, iPad của chúng ta thường chứa hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn ảnh và video. Và việc tìm đúng ảnh hoặc video mong muốn là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn thêm chú thích vào từng ảnh hoặc video, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ iOS 14iPadOS 14, bây giờ bạn đã có thể thêm chú thích vào từng ảnh hoặc video và sau đó dễ dàng tìm lại chúng trên tất cả các thiết bị Apple.

{keywords}
Cách tìm ảnh hoặc video trên iOS 14, iPadOS 14 nhanh chóng và hiệu quả

Đáng chú ý, tính năng mới không chỉ hỗ trợ ảnh, nó còn hỗ trợ tất cả các loại nội dung có trên ứng dụng Photos (Ảnh). Nghĩa là, bạn có thể thêm chú thích (caption) vào tất cả ảnh tĩnh, Live Photos, và video trên ứng dụng Photos (Ảnh) trên iOS và iPadOS.

Cách thêm chú thích vào ảnh hoặc video trên iOS 14 và iPadOS 14

Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) và chọn ảnh bạn muốn thêm chú thích.

Bước 2: Bây giờ, bạn vuốt nhẹ bức ảnh lên phía trên để mở thanh Add a Caption (Thêm chú thích).

{keywords}
 

Bước 3: Bấm vào thanh Add a Caption (Thêm chú thích), sau đó gõ nội dung chú thích.

Bước 4: Hoàn tất, bạn bấm nút Done (Xong) ở phía trên góc phải.

{keywords}
 

Một ưu điểm khác của tính năng Captions (Chú thích) là nó không giới hạn số lượng ký tự. Bởi vậy, bạn có thể nhập bao nhiêu ký tự tùy thích, bạn có thể chèn cả một bài luận văn nếu thích.

Cách sửa hoặc xóa chú thích khỏi ảnh hoặc video trên iOS 14 và iPadOS 14

Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) và chọn ảnh bạn muốn sửa chú thích.

Bước 2: Bây giờ, bạn cũng vuốt nhẹ bức ảnh lên phía trên để mở thanh Captions (Chú thích).

Bước 3: Tại đây, bạn có thể sửa hoặc xóa chú thích, rồi bấm nút Done (Xong) khi hoàn thành.

{keywords}
 

Apple cho biết, nếu người dùng bật tùy chọn iCloud Photos, chú thích sẽ được đồng bộ giữa tất cả các thiết bị sử dụng chung tài khoản Apple. Điều này có nghĩa bạn có thể tìm ảnh dựa trên chú thích trên tất cả những thiết bị đã đồng bộ.

Cách tìm kiếm ảnh hoặc video dựa trên chú thích trên iPhone và iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) và thẻ Search (Tìm kiếm) ở phía dưới cùng góc phải.

Lưu ý: Nếu sử dụng iPad, bạn cần mở thanh Sidebar và sau đó chọn thẻ Search (Tìm kiếm).

Bước 2: Tại đây, bạn gõ chú thích đầy đủ hoặc từ khóa bất kỳ liên quan đến nó.

Bước 3: Thiết bị iOS hoặc iPadOS sẽ hiển thị tất cả các ảnh và video liên quan, hãy kiểm tra phần chú thích để tìm ảnh hoặc video bạn cần.

{keywords}
 

Việc chèn chú thích vào tất cả ảnh hoặc những tấm ảnh quan trọng nghe có vẻ nhàm chán. Tuy nhiên, nó lại là cách tìm ảnh nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh kèm chú thích qua AirDrop. Chọn ảnh, bấm nút Share (Chia sẻ), sau đó bấm nút Options (Tùy chọn) ở trên cùng của trang chia sẻ. Tại đây, bạn bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Captions (Chú thích) và All Photos Data (Tất cả dữ liệu ảnh).

{keywords}
 

Và sau đó AirDrop ảnh như thông thường.

{keywords}
 

Trường chú thích không chỉ giới hạn trên các thiết bị bạn sử dụng, nó còn hiển thị trong trường mô tả của ảnh mỗi khi bạn kiểm tra dữ liệu metadata của nó.

Ca Tiếu (theo iGeeks blog)

Những tính năng iOS 14 “vay mượn” từ Android

Những tính năng iOS 14 “vay mượn” từ Android

Một vài tính năng mới trên nền tảng iOS 14 vừa được Apple giới thiệu tại hội nghị thường niên WWDC vốn đã xuất hiện trên các thiết bị chạy Android từ cách đây khá lâu.

tin nổi bật

"Nữ hoàng tiền số" bị FBI truy nã gắt gao trên toàn cầu vì lừa đảo

Ruja Ignatova, người được mệnh danh là "Nữ hoàng tiền số" đã bị Cục điều tra Liên bang (FBI) đưa vào danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất trên toàn cầu, sau khi bị cáo buộc lừa đảo 4 tỷ USD.

Lời khuyên của cha đẻ điện thoại di động

Martin Cooper, người phát minh điện thoại di động cười lớn khi biết rằng nhiều người dành hàng giờ mỗi ngày để sử dụng smartphone.

Số hóa ngành khách sạn, startup Việt ôm mộng cạnh tranh "kỳ lân" Ấn Độ

HANZ là một trong những startup nổi bật tại Shark Tank về chuyển đổi số mảng đặt phòng và quản lý khách sạn.

300 "thần đồng" tranh tài tại kỳ thi CNTT lớn nhất miền Bắc

Trong số gần 300 thí sinh, chỉ một lượng rất nhỏ những "thần đồng" CNTT giỏi nhất được lựa chọn, để từ đó tham dự vòng thi chung kết quốc gia.

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.