Cách ướp và quay chim câu vị mật ong mềm ngon nhất

Với cách ướp rất đặc biệt và cách làm chín món chim câu quay mình chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ có được những bí kíp giữ thịt chim quay chín mềm và béo ngậy đậm đà hơn cả nhà hàng

Với cách ướp rất đặc biệt và cách làm chín món chim câu quay mình chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ có được những bí kíp giữ thịt chim quay chín mềm và béo ngậy đậm đà hơn cả nhà hàng. Lưu giữ để thêm vào danh sách những món ngon ngày Tết mà bạn đang dự kiến cho dịp năm mới sắp tới nhé.

{keywords}

Nguyên liệu làm chim quay mật ong:

+ Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con

+ Mật ong: 30ml

+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Tỏi, hành khô, sả

+ Gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm chim bồ câu quay mật ong: 

{keywords}

Hành khô, tỏi, sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị và mật ong vào bát.

{keywords}

Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh dùng để ướp chim bồ câu quay. Với cách trộn gia vị như vậy, các bạn có thể áp dụng khi ướp chim cút, thịt gà, thịt vịt, ngan.. để chiên, quay sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, khi chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng 1kg nguyên liệu.

{keywords}

Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước, đổ hỗn hợp sốt vừa trộn vào, dùng đũa đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín toàn bộ thân và ngấm vào phần bụng chim.

{keywords}

Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 4h. Trong trường hợp các bạn ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị.

{keywords}

Sau khi đã đủ thời gian ướp cho thịt chim ngấm gia vị, các bạn bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để chim trở về nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút. Để bát chim nghỉ 10 phút, tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng 8 phần.

{keywords}

Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để yên cho đến khi sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm, lúc này các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ và chuẩn bị mang đi chiên hoặc nướng đều rất ngon. Nếu không dùng lò vi sóng, các bạn có thể cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái trên bếp cũng rất nhanh. Lưu ý trong khi đun: không dùng đũa để đảo chim do khi nấu bằng nồi, chim sẽ chín từ ngoài vào trong (khi dùng lò vi sóng, chim chín từ trong ra ngoài) lên khi dùng đũa đảo sẽ làm nát, xước phần da, khi chiên lên sẽ bị ngấm dầu mỡ gây ngán khi dùng, da nổ vỡ không đẹp mắt. Nên cầm 2 tai nồi xóc nhẹ khi cần đảo mặt để chim chín đều.

{keywords}

Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho chim vào chiên vàng đến khi chín, xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng.

{keywords}

Vớt chim câu quay ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

{keywords}

Chặt chim câu quay mật ong ra thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức nóng.

Thịt chim câu chín đều, mềm ngọt và mọng nước, phần da vàng đều lên màu nâu đỏ hấp dẫn và thơm mùi gia vị, mật ong rất ngon miệng. Khi dùng tùy khẩu vị các bạn chuẩn bị thêm đĩa muối chanh ớt hoặc tương ớt để chấm kèm rất ngon. Món chim câu quay đặc biệt được các bé ưa thích vì vừa bổ vừa ngon, các mẹ hãy tự làm theo cách trên để các bé thưởng thức. Đây cũng là một món ăn rất đặc biệt ngon và đẹp trong các mâm cỗ Tết truyền thống hay cỗ cúng Ông Công Ông Táo, vừa mang tính sang trọng mà lại có thể chuẩn bị trước, khi cần chỉ mang chiên chín lên rất nhanh gọn, thuận tiện cho chị em trong những ngày giáp Tết bận rộn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim câu quay mật ong rất hấp dẫn này.

(Theo Congluan)

tin nổi bật

'Chỉ số kimbap' là gì mà khiến người Hàn lo sợ

Những người hâm mộ của Kdrama chắc chắn không còn xa lạ gì với kimbap hay cơm cuộn rong biển. Trên phim và cả trong đời thực, món ăn bình dân này luôn ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

Đổi vị sau Tết với loạt món chua ngọt dễ làm

Những món ăn đan xen hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là ưu tiên hàng đầu để chống ngán sau những ngày Tết.

7 món dễ làm, chống ngán sau Tết

Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm nộm giò lụa dưa chuột giải ngấy sau Tết

Hướng dẫn cách làm nộm giò lụa với dưa chuột đơn giản sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán chống ngán. Cùng tham khảo cách làm trong bài viết này.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 2 tết Quý Mão

Về cơ bản, mâm cúng mùng 2 Tết cũng tương tự như cúng mùng 1 nhưng cần thay đổi vài món ăn cho mới lạ.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 3 tết Quý Mão

Nhiều gia đình chọn ngày mùng 3 Tết để cúng hóa vàng, cầu mong một năm vạn sự tốt lành.

Gợi ý mâm cỗ cúng mùng 1 Tết đầy đủ, chi tiết

Với mong muốn năm mới đủ đầy, bình an, mâm cúng mùng 1 Tết được mọi nhà chuẩn bị chu đáo, bày biện đủ món.

Gợi ý mâm cỗ cúng giao thừa trong nhà, ngoài trời

Khi thực hiện lễ cúng giao thừa, mọi người thường chuẩn bị 2 mâm cúng, gồm mâm cúng giao thừa ngoài trời và mâm cúng giao thừa trong nhà.

Món ăn giải ngấy ngày Tết dễ chế biến, hợp khẩu vị

Mâm cỗ ngày Tết thường có nhiều món dầu mỡ, khó tiêu. Vì vậy, thời điểm này bạn cần chế biến các món giải ngấy.

3 cách làm nước chấm gà luộc ngon cho ngày tết Nguyên đán

Gợi ý 3 cách làm nước chấm gà luộc đơn giản cho dịp tết Nguyên đán. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những cách làm nước chấm cho món đặc trưng ngày Tết này nhé.

Gợi ý mâm cúng tất niên đơn giản, đầy đủ

Mâm cúng tất niên tết Quý Mão 2023 đơn giản nhưng vẫn đầy đủ với ý nghĩa tổng kết năm cũ và mong cầu năm mới thịnh vượng.

Nem cá, món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Thái xứ Thanh

Dịp Tết Nguyên đán, người dân tộc Thái ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) làm món cá muối chua (nem cá) truyền thống để cúng ông bà tổ tiên.

Người Hàn thay đổi cách cúng tổ tiên trong Tết

Thay vì tất bật tự nấu từng món cho bàn cúng, ngày càng nhiều người dân xứ củ sâm mua các set đồ ăn bán sẵn tiện lợi, giá cả phải chăng.