Hầu hết người dùng iPhone đều từng rơi vào cảnh này: bạn cắm sạc vào điện thoại nhưng dường như iPhone lại không nhận ra thiết bị sạc quen thuộc, hoặc nếu có nhận thì chỉ cần xê dịch điện thoại chút xíu cũng khiến cho việc sạc bị ngắt đột ngột.

{keywords}

Một biên tập viên của Business Insider cho biết, lần đầu anh gặp phải lỗi này là cách đây vài năm, khi chiếc iPhone 5 đang dùng bỗng dưng "một ngày đẹp trời" thông báo: phụ kiện sạc cắm vào có thể "không tương thích". Sau khi rút ra, cắm lại đủ kiểu, tình hình trở nên tệ tới mức anh này phải quấn dây cố định cáp sạc với điện thoại để giữ cho mọi thứ cố định tối đa có thể.

"Ban đầu tôi nghĩ nguyên nhân là do cáp hỏng, nhưng sau khi thử dây sạc của người bạn cùng phòng, kết quả vẫn tương tự. Tôi bắt đầu nghi ngờ vấn đề nằm ở bản thân chiếc điện thoại", anh này nhớ lại. Tình cờ, anh được một người bạn mách nước: nguyên nhân chính là sợi bông vải trong túi quần.

Rất nhiều người dùng luôn để điện thoại trong túi mỗi khi không dùng đến, do đó, việc sợi bông trong túi kết lại và bịt cổng sạc của iPhone là hoàn toàn có thể. Điều đáng nói là hầu hết người dùng đều không bao giờ nghĩ đến khả năng này.

Bán tín bán nghi, vị biên tập viên kia đã lấy một cái ghim giấy để ngoáy đều bên trong cổng sạc một cách nhẹ nhàng. "Tôi cực kỳ ngạc nhiên trước khối lượng sợi bông rơi ra - nhiều hơn tôi tưởng rất nhiều".

{keywords}
Lượng bông vải được lấy ra khỏi cổng sạc sau khi làm vệ sinh

Sau khi làm vệ sinh cổng sạc, vị này thử cắm sạc vào điện thoại và iPhone nhận chúng ngay lập tức. Kể cả khi bạn dịch chuyển dây cáp mạnh tay, kết nối sạc vẫn ổn định và liên tục. Vậy là vấn đề đã được giải quyết.

Do đó, lần tới, nếu như nhận thấy iPhone của bạn đang gặp trục trặc với việc sạc pin, hãy thử dùng một que tăm hoặc một vật thể hình que, không phải kim loại để vệ sinh cổng sạc như hướng dẫn ở trên.

T.C