Cái chết bất ngờ nơi đất khách quê người của Phan Đức Thắng, 32 tuổi, khiến cả gia đình anh rơi vào cảnh khốn khó hơn.

Theo tờ TNP, mong muốn của Thắng khi sang Singapore làm mướn, là để gia đình mình bớt khổ.

{keywords}
Chị Bùi Thị Thu Hà, vợ của anh Phan Đức Thắng. Ảnh: TNP

Anh Thắng kiếm được 1.000 đô-la Singapore (khoảng 17 triệu đồng) mỗi tháng từ công việc rửa bát thuê. Anh đưa vợ 700 đô-la để chăm hai con nhỏ cùng bảy anh chị em và mẹ già ở quê.

Những tưởng Thắng có thể gánh cả gia đình trên vai nhờ công việc hiện tại, nhưng mọi chuyện hy vọng chấm dứt khi Thắng đột ngột qua đời hôm 21/5 vừa qua.

Thắng bị chấn thương nặng ở đầu, dẫn đến tử vong, sau khi xảy ra cãi lộn và ẩu đả với một người đàn ông khác.

Vợ của anh, chị Bùi Thị Thu Hà (32 tuổi), đã bay từ Việt Nam sang Singapore hôm 27/5. “Cả gia đình tôi chỉ trông chờ vào anh ấy. Anh ấy là tất cả đối với chúng tôi” – chị Hà cho biết.

Mất đi trụ cột, cả gia đình anh rơi vào cảnh điêu đứng.

Gia đình anh đau đớn vì mất người thân. Ngoài ra, họ còn phải đối mặt với khoản nợ 6.000USD (hơn 120 triệu đồng). Gia đình Thắng vay số tiền này để lo cho anh sang Singapore làm việc.

Chị Hà cho biết, nhà chị phải vay 8.000USD (khoảng hơn 160 triệu đồng) để trả tiền cho công ty môi giới, tiền vé máy bay và các loại phí để sang Singapore làm.

Lê Thu

Dân Singapore phát sốt với ‘bún chả Obama’

Chỉ nhờ một bản tin đăng tải trên mạng xã hội Instagram mà món ăn đường phố Hà Nội – bún chả - vụt nổi tiếng ra ngoài biên giới Việt Nam.

Điểm mặt 'hàng nóng' Mỹ chuyên phòng thủ bờ biển

Các loại vũ khí phòng thủ biển của Mỹ thường được đánh giá cao, như máy bay trinh sát săn ngầm P-3 Orion (không mang vũ khí), các hệ thống radar Raytheon...

Một người Việt gốc Hoa bị tòa án Mỹ kết tội khủng bố

Phạm Minh Quảng (Minh Quang Pham), một người sinh ra ở Việt Nam hiện mang quốc tịch Anh đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 40 năm tù vì âm mưu đánh bom sân bay quốc tế Heathrow Airport ở London.