- Dọn về ở với nhau như vợ chồng mặc dù cả 2 đều đã có gia đình riêng. Thế nhưng niềm vui… ngắn chẳng tày gang, cuộc sống đôi vợ chồng hờ thay bằng hạnh phúc là những cuộc cãi vã. Mâu thuẫn cuối cùng được “người chồng” giải quyết bằng… khối thuốc nổ(!).

Đêm ngày 5/5, vào khoảng 22h40, nhiều người dân thôn 9, xã Liên Khê, Thủy Nguyên, Hải Phòng bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cấp bốn của chị Lê Thị Thúy Hợp (SN 1989).

Khi mọi người trong xóm chạy đến thì chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: xác một người đàn ông nằm gục trong vũng máu, nhiều phần thi thể bắn tung tóe khắp sàn, trần nhà, kính ở cửa sổ cùng nhiều đồ đạc bị vỡ vụn, hư hỏng.

Tại hiện trường, nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Ngọc (SN 1973), ở khu dân cư Quyết Hùng, thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan Công an đã tiến hành lấy khai của chị Hợp – được xem là… vợ hờ và cũng là người trực tiếp chứng kiến vụ việc. Chị Hợp cho biết, chị đã lấy chồng nhưng gần đây do mâu thuẫn nên đã ly thân và trở về quê ở xã Liên Khê.

Vào khoảng thời gian cuối năm 2011, chị Hợp quen với anh Nguyễn Văn Ngọc, là thợ khoan đá cho một cơ sở khai thác đá ở xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên) và cũng đã có vợ. Sau đó 2 người đã chuyển đến ở cùng với nhau như vợ chồng.

Gần đây 2 người chung tiền xây căn nhà riêng và chuyển về ở tại thôn 9, xã Liên Khê. Tuy nhiên, từ ngày cả 2 về nhà mới thì mâu thuẫn bắt đầu phát sinh. Đã có lần Ngọc đánh và đe dọa chị Hợp sẽ cho cả 2… cùng chết.

Đến tối ngày 5/5, Ngọc đi làm về, trong bữa cơm tối, hai người tiếp tục xảy ra cãi vã. Chị Hợp đi gọi chị gái và anh trai nhà ở gần đó sang can ngăn. Mặc cho những lời khuyên nhủ, Ngọc tiếp tục chửi mắng rồi đánh chị Hợp.

Sau một hồi cãi vã, Ngọc bất ngờ đứng dậy vơ dây và phích điện cắm vào ổ điện kích nổ khối thuốc nổ đã chuẩn bị từ trước.

Thấy vậy, chị Hợp và một số người có mặt nhanh chân chạy ra ngoài nên thoát chết, còn lại anh Lê Văn Bình, là anh trai chị Hợp và anh Cù Văn Bình là hàng xóm ngồi ở phía trong giường nên bị xây xát nhẹ. Riêng Ngọc do đứng ngay cạnh khối thuốc nổ nên đã bị sức công phá làm thiệt mạng, nhiều phần thi thể bắn tung tóe.

Hiện cơ quan Công an đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Q.Minh