Năm 2022 với ngành xây dựng là một thách thức khi giá vật tư xây thô, vật tư hoàn thiện nội thất đều tăng cao. 

Chị Sony Trương – một người làm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nội thất chia sẻ: “Ngày trước, các chủ đầu tư tìm đến tôi đều đưa ra yêu cầu về công trình khang trang, bề thế và nội thất thật xịn, chi phí không phải cân nhắc. Tuy nhiên, năm nay các chủ đầu tư đều đưa ra tiêu chí thẩm mỹ nhưng đi đôi với tiết kiệm”.

Dưới đây là một công trình chị Sony Trương cải tạo lại. Gia chủ đưa ra yêu cầu tiết kiệm, rực rỡ và xanh mát.

Với tổng kinh phí 450 triệu bao gồm cải tạo phần thô và nội thất phong cách Retro, chị đã biến ngôi nhà cũ thành không gian mới dễ thương. 

Công trình có tổng diện tích đất: 71m2 (4x17.9). Diện tích xây dựng 140m2. Công năng gồm: phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, 2 toilet, phòng thờ, sân phơi, phòng thờ. 

Mặt tiền dùng sơn trắng cho sáng. Lớp gạch bông hoa trên ban công vừa đảm bảo sự kín đáo, lại cản nhiệt vào nhà hiệu quả mà vẫn có gió lưu thông. 
Nội thất mang hơi hướng Retro - phong cách vừa mang nét đẹp cổ điển lại vừa pha quyện dấu ấn hiện đại của xu hướng hiện nay. 

Họa tiết nội thất rực rỡ với sắc cam, vàng và hồng - thể hiện sức sống thanh xuân và tuổi trẻ như mong muốn của chủ đầu tư. 

Nội thất gỗ hiện đại nhưng thiết kế kiểu cổ điển. Tường nhà màu trắng giúp làm nổi bật những món đồ trang trí.

Ánh sáng nhân tạo có màu vàng nhẹ cũng được sử dụng để tạo cảm giác hoài niệm, ấm cúng. Chị Sony Trương dùng đèn tray trượt để chiếu sáng mọi góc của phòng. 

Phòng ngủ tối giản, nội thất ít chi tiết để tạo độ thông thoáng khi nghỉ ngơi cho gia chủ. 

Những khoảng không ở bếp được tận dụng trồng cây, làm chỗ ngồi chơi, đọc sách rất lãng mạn. Bồn cây xây bằng gạch đã được nhóm thi công xử lý chống thấm, chống ẩm để nước không ngấm ra sàn nhà. 

Góc uống trà ngoài sân bài trí đẹp mắt. Sân lát đá, ở giữa chừa lại một khoảng trồng cỏ tạo điểm nhấn. 
Nhà vệ sinh tầng 1 hiện đại, công năng đầy đủ.
Cải tạo nhà phố chật màu xanh cốm theo phong cách cổ điển nhưng vẫn thoáng đãngNgôi nhà phố thiết kế theo hơi hướng cổ điển, sử dụng gam màu trắng và xanh cốm được nhóm thiết kế tạo ra sự phá cách, hạn chế các chi tiết rườm rà.