cai thuốc lá

Cập nhập tin tức cai thuốc lá

Người nghiện thuốc lá nên cai từ từ hay cắt đột ngột?

Đa số người cai thuốc lá phải trải qua hội chứng gây ảnh hưởng đến tâm thần kinh, thể xác.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư, tim mạch

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá cho rằng, một phần nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, ung thư quá tải vì tỉ lệ hút thuốc lá còn rất cao.

Tổng đài giúp 900 người bỏ thuốc lá thành công

Theo tổng đài Tư vấn cai nghiện Thuốc lá BV Bạch Mai 1800 6606, sau 4 năm hoạt động tổng đài đã tiếp nhận hơn 50.000 cuộc gọi, tư vấn cho 31.200 cuộc gọi, hỗ trợ 900 người cai thuốc lá thành công (dừng hút trên 1 năm).

Nông dân nhiều tỉnh từ bỏ thuốc lá

Những năm gần đây, các cấp Hội ở nhiều nơi như Bình Định, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thái Nguyên… có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân từ bỏ thói quen hút thuốc lá.

Hàng nghìn sinh viên mít tinh ký cam kết không hút thuốc lá

Sáng 31/5/2019 hơn 1.000 sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội dự mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31 tháng 5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ 25-31/5.

Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu kêu gọi ‘Nói không với thuốc lá’

Bộ 3 đại sứ đồng hành cùng chiến dịch Nói không với thuốc lá đã có mặt tại Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá sáng 26/5/2019 tại Hà Nội.

Loại cây quen thuộc giúp ngừa ung thư, cai thuốc lá

Cây mã đề là một loại thảo mộc, ngoài phòng ngừa và điều trị viêm gan còn giúp ngăn ngừa ung thư, cai thuốc lá.

Vợ 40 tuổi vật vã cai thuốc lá cho chồng

“Đợi lúc chồng đi ngủ, tôi lấy bao thuốc cho vào sọt rác. Ngủ dậy, anh đi tìm, mặt lập tức nhăn lại, mồm lẩm bẩm: “Bao thuốc hôm qua lại vứt đâu rồi?”, chị Nguyễn Thu M, kể.

Cách kêu gọi cai thuốc lá đặc biệt của Triều Tiên

Trong một nỗ lực nhằm đẩy mạnh chiến dịch chống hút thuốc lá, truyền hình Triều Tiên đã thực hiện một đoạn video với sự xuất hiện của những người phụ nữ.

Sắp có vắc-xin cai nghiện thuốc lá?

Đối với nhiều người, việc cố gắng bỏ thuốc lá là một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc đời họ. Song, các nhà nghiên cứu vừa tìm ra cách bào chế một loại vắc-xin nicotine mới, có thể giúp giải quyết vấn đề này.