Trước khi kết thúc Call of Duty : Modern Warfare 3 để chuyển sang Advanced Warface, nhà phát triển Sledgehammer Games đã nhận được một nhiệm vụ từ phía Activision yêu cầu phải xây dựng một series Call of Duty theo phong cách góc nhìn thứ ba. 

Những yêu cầu này xuất phát từ việc một số lượng không nhỏ fan ruột của seri game nổi tiếng này đã bắt đầu không còn hứng thú với lối chơi cũ.

Advanced Warfare với góc nhìn thứ 3?

Sledgehammer đã mất hơn tám tháng để nghĩ về bối cảnh của câu chuyện. Và cuối cùng họ đã quyết định xây dựng mạch game dựa trên cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Việc này  đã có rất nhiều người biết. Mọi người đều nghĩ rằng nó chỉ diễn ra ở Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó, còn có các cuộc chiến ở Lào và Campuchia. Sledgehammer đã tìm hiểu rất kỹ về những trận chiến, kể cả các cuộc chiến ngầm, và tất cả diễn ra trên phạm vi rất rộng.

Chiến trường đa dạng

Địa hình chiến trường sẽ rất phong phú.Từ những kênh đào, đường hầm dài hàng trăm dặm, những mê cung tối tăm dưới lòng đất đến những vùng đất chết chóc. Slegehammer hứa hẹn Advanced Warface sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới và mang lại cho người chơi những trải nghiệm khác biệt hẳn so với những bản cũ.

Trong hơn nửa năm thực hiện trước khi dự án Advanced Warfare góc nhìn thứ ba bị hủy bỏ, thời lượng game mới chỉ đi được trọn vẹn trong 15 phút. Nhưng quyết định này không làm ảnh hưởng gì tới chất lượng game. Activision đã rất bị ấn tượng bởi bản thử nghiệm mà Sledgehammer đã làm cho Modern Warfare 3.

dự án Advanced Warfare 3 đã được triển khai

Sau khi Modern Warfare 3 được tung ra, ngay lập tức Activision đã dành cho Sledgehammer một "ghế chính" để phát triển series Call of Duty trong tương lai. Mặc dù có một số do dự ban đầu trong việc hủy bỏ dự án góc nhìn thứ ba, cuối cùng Call of Duty : Advanced Warfare đã được thực hiện.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi vào sự hợp tác giữa Activision Sledgehammer liệu có mang đến những đột phá thực sự cho Call of Duty : Advanced Warfare.

July.N - GZ