Cally’s Caves 3 đến từ hãng Jordan Pearson là một game platformer free-to-play lấy cảm hứng từ thể loại Metroidvania (bắt nguồn từ hai huyền thoại nổi tiếng Metroid và Castlevania). Trong phần thứ 3 này, người chơi sẽ tiếp tục nhập vai cô bé Cally mạnh mẽ cố gắng cứu cha mẹ thoát khỏi bàn tay tàn độc của tiến sĩ điên Herbert. 

Trailer Game

Vẫn lối chơi quen thuộc, Cally’s Caves 3 mang tới cho bạn những màn chạy nhảy, bắn phá và chặt chém cực đã tay trên nền đồ họa 16 bit cổ điển. Cũng giống như hai phần trước, người chơi sẽ điều khiển cô bé Cally bằng cách sử dụng các phím ảo bên trái để di chuyển và bên phải là các phím tấn công. Giao diện các phím bấm cũng có một chút thay đổi khác đi so với trước đó, tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng hay gây khó khăn gì đến thao tác người dùng.

 

Để đến được hang ổ của Herbert, Cally phải thật dũng cảm để vượt qua 120 hang động ẩn giấu sự nguy hiểm đáng sợ. Mỗi cấp bậc là một thử thách thật sự với những kẻ thù luôn rình rập ẩn nấp trong bóng tối. Từ dơi, gấu, chó sói, ếch khổng lồ, robot,... từng kẻ thù sẽ xuất hiện trong mỗi thử thách với mục đích là ngăn cản bạn bằng mọi giá.

 

Để đối mặt với đám kẻ thù đủ loại từ hình dạng dị hợm đến kích thước to lớn, người chơi sẽ được thu thập 12 loại vũ khí khác nhau với 89 hiệu ứng tấn công độc đáo, có thể là súng lục, sau đó là súng ngắn, tiếp theo là súng trường và còn nhiều loại vũ khí khác nữa sẽ dần mở ra trong suốt chuyến phiêu lưu. Lời khuyên đưa ra ở đây là nên bắn kẻ thù từ đằng xa để giữ khoảng cách nếu không muốn bị "gameover". Để đối mặt với những kẻ thù sừng sỏ khác nhau, người chơi có thể chuyển đổi liên tục giữa các vũ khí mà mình đã mở khóa sao cho phù hợp nhất theo tình huống.

 

Ngoài súng thì người chơi còn có gươm để tự vệ với những nguy hiểm quá xuất hiện đột ngột ngay trước mặt. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng lưỡi gươm rất hữu dụng. Trong những lúc bạn không thể nhìn thấy một con dơi đang treo ngược ngay phía trên mình, và khi nó đã đến quá gần, lúc ấy có thể bạn sẽ hấp tấp mà đánh thức cả đàn dơi khát máu ấy.

Trong trường hợp này, gươm luôn là một sự lựa chọn tốt hơn để bản vệ bản thân so với súng. Bên cạnh đó, mỗi nhát chém vào bất kỳ kẻ thù nào thì chúng cũng sẽ bị làm choáng trong chốc lát đủ để người chơi kịp thời xử lý cho tình huống tiếp theo.

 

Không giống như những phiên bản trước, trong Cally’s Caves 3, việc cố gắng sống sót là rất quan trọng bởi nếu bị mất mạng đồng nghĩa là phải chơi lại và còn mất cả một số tiền kha khá nữa. Nhưng may mắn thay, ngoài việc tìm kiếm, mua nâng cấp, Cally và những vũ khí của cô kiếm được sẽ lên level ngay khi tiêu diệt đám quái vật dị hợm trong màn chơi.

 

Ngoài những trận chiến thì còn điểm nữa của Cally's Caves 3 giống với rất nhiều game khác. Đó là bạn có thể thu về đồng xu, đá quý, trái tim, và nhiều trang bị có ích nữa trên suốt hành trình. Người chơi có thể dùng những loại tiền tệ này để mua những vật phẩm hỗ trợ khác trong cửa hàng. Với đồ họa hoạt hình 16 bit dễ thương cùng hiệu ứng âm thanh thời "4 nút" pha chút hiện đại lôi cuốn chắc chắn game mobile này sẽ mang tới một trải nghiệm thú vị cho bất kỳ ai.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ