
Ngày 20/02, UBND TP.HCM đã ban hành danh mục các tuyến đường cấm đậu xe trên địa bàn quận 1 và quận 3.
Theo đó, có 37 tuyến đường cấm đậu xe theo giờ, trong đó quận 1 có 27 tuyến đường, quận 3 có 10 tuyến đường; 30 tuyến đường cấm đậu xe theo ngày chẵn lẻ, trong đó quận 1 có 26 tuyến đường, quận 3 có 4 tuyến đường; 111 tuyến đường cấm đậu xe 24/24 giờ, trong đó quận 1 có 82 tuyến đường, quận 3 có 29 tuyến đường.
![]() |
|
TP.HCM sẽ cấm đậu xe trên 178 tuyến phố. |
Các loại xe này cũng không được phép lưu thông trong khu vực nội đô từ 5 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ đến 22 giờ trong ngày, không được phép lưu thông trên Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50 và các đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Dương Bá Trạc, Trần Xuân Soạn, Phạm Thế Hiển, Phạm Hùng (từ cầu Nguyễn Tri Phương đến đường Nguyễn Văn Linh) từ 6 giờ - 8 giờ và từ 16 giờ - 19 giờ hàng ngày.
Xe chuyên dùng thu gom rác thải vệ sinh môi trường chỉ được phép lưu thông trên các tuyến đường trong phạm vi thu gom đến trạm trung chuyển. Xe thô sơ ba, bốn bánh tham gia thu gom rác thải vệ sinh môi trường không được phép lưu thông từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ hàng ngày.
Trước đó, nhằm mục đích xiết chặt kỷ cương và an toàn giao thông, UBND TP.HCM đã giao Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giao thông vận tải, công an thành phố rà soát các quy định pháp luật nhằm đề xuất các hình thức xử phạt như: khóa bánh xe, cẩu xe, xử phạt thông qua ghi hình bằng camera đối với ô tô vi phạm nhằm chấn chỉnh tình trạng dừng, đỗ xe ô tô gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Riêng “sáng kiến” tháo biển số đối với những trường hợp dừng, đỗ xe trái phép của UBND quận 1 đã gặp nhiều phản ứng trái chiều nên sau đó thành phố không thông qua vì có nguy cơ phát sinh nhiều hệ lụy trong quản lý.
Quốc Quang
