Đã 1 năm nay, hình ảnh chú mèo vẫn ngày ngày chờ đợi bên cạnh mộ phần của cụ bà Kundari đã trở thành cảnh tượng rất đỗi quen thuộc với người dân sống gần khu chôn cất ở trung tâm hòn đảo Java, Indonesia. Vì quá thương nhớ người chủ đã gắn bó với mình, chú mèo trung thành chỉ nằm dài trên mộ mà khóc.

Chú mèo nằm trên mộ khóc thương bà Kundari.

Hằng ngày, chú mèo chỉ quanh quẩn ở bên khu mộ. Khi nào đói, nó mới quay trở lại ngôi nhà cũ trước kia người phụ nữ từng sống để được các con của bà cho ăn. Sau đó, nó lại tiếp tục quay trở về bên cạnh chủ nhân yêu dấu. Thậm chí, khi màn đêm buông xuống, chú mèo vẫn không rời xa hài cốt của bà nửa bước. Nó lăn lê, bò toài trên đất và ngủ ở đó hằng đêm.

Mặc dù đã được Keli Keningau Prayitno, 28 tuổi, một người qua đường nhận về nuôi nhưng chú mèo vẫn dứt khoát không rời khỏi khu mộ. Cứ đem tới chỗ khác nuôi được vài hôm, nó lại tự quay trở về khu mộ.

Chứng kiến tình cảm của chú mèo dành cho người chủ của mình, nhiều người đã không giấu nổi những giọt nước mắt. Quả thật, trên thế giới này không chỉ có tình người mới là đắt giá nhất mà tình cảm giữa con người với động vật cũng đáng trân trọng không kém.

Nó nằm lăn lê trên khu mộ vào ban ngày.
 
Sau khi ăn uống no bụng, chú mèo lại quay trở về khu mộ.

Keli rất xúc động trước tình cảm mà chú mèo dành cho người chủ quá cố.​