Cẩm nang chọn trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức

Khi bắt đầu hành trình du học thì trung tâm tư vấn uy tín là yếu tố quan trọng. Công ty TNHH Vicat Toàn cầu đã chia sẻ những đặc điểm của các địa chỉ tin cậy, giúp mỗi người dễ dàng lựa chọn nơi đầu tư cho tương lai.

Có hợp đồng nghề gốc khi ở Việt Nam

Theo đại diện Vicat, cầm được hợp đồng nghề “giấy trắng mực đen” rõ ràng ngay khi còn ở Việt Nam là dấu hiệu tích cực cho thấy sự uy tín của trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng ở Đức. Người có ý định du học không nên chỉ tin những lời hứa hẹn suông mà không có những văn bản xác thực rõ ràng khi tới thời hạn cụ thể.

“Ba trường hợp có thể khiến du học sinh không có hợp đồng nghề gốc tại Việt Nam: Thứ nhất, trung tâm không xin được hợp đồng nghề khiến bằng B1 của học viên hết hạn. Thứ hai, trung tâm dùng hợp đồng học tiếng để giúp các bạn sang Đức rồi mới tìm hợp đồng nghề, từ đó rủi ro không được học nghề tăng cao. Thứ 3, trung tâm làm hợp đồng nghề giả khiến học viên có nguy cơ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn”, đại diện Vicat chia sẻ.

{keywords}
 

Không mất phí hoàn trả hồ sơ gốc

Không phải lúc nào kế hoạch cũng diễn ra như dự tính nên việc hồ sơ chưa hợp lệ để được cấp visa là điều thường thấy. Lúc này, mỗi người có thể chọn cách lấy lại hồ sơ mình đã chuẩn bị ở trung tâm để tham khảo hoặc đem đến nhờ sự giúp đỡ của nơi khác.

Đại diện Vicat nhấn mạnh, trước khi ký hợp đồng với bất kỳ trung tâm nào, khách hàng cần hỏi rõ nếu trường hợp này xảy ra thì có cần phải đóng phí thì mới nhận được hồ sơ gốc hay không. Nếu câu trả lời là có thì nên chọn địa điểm khác.

Phạm H.H - một du học sinh tại Đức chia sẻ: “Không chỉ có thời gian phí phạm, gia đình em còn mất 500 Euro (khoảng 14 triệu đồng) để lấy lại hồ sơ gốc từ trung tâm tư vấn”.

Có trụ sở và dịch vụ chăm sóc học viên tại Đức

Thực tế, thời gian tại Đức mới là lúc du học sinh cần hỗ trợ nhiều nhất như tìm nhà ở, mở thẻ ngân hàng, đăng ký tạm trú tạm vắng, khai báo thuế, gia hạn visa cho đến việc xử lý khi gặp các tình huống khẩn cấp về sức khỏe và pháp luật.

Đại diện Vicat cho hay, với các trung tâm uy tín, ngay từ khi còn ở Việt Nam, du học sinh đã nhận được giấy tờ nhà. Khi đặt chân đến Đức, học viên được cung cấp nhà ở với đầy đủ các trang thiết bị cơ bản phục vụ cuộc sống. Đặc biệt, trong trường hợp ốm đau khi vốn từ vựng tiếng Đức không đủ để mô tả về triệu chứng cũng như tình hình bệnh tật, trung tâm sẽ luôn có người hỗ trợ học viên phiên dịch, theo sát đến khi học viên tốt nghiệp.

{keywords}
Nhà ở của học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức

Sở hữu danh sách các học viên, cựu học viên thành công tại Đức

Theo đại diện Vicat, một trung tâm tư vấn uy tín sẽ tạo dựng được cộng đồng đông đảo du học sinh thành công và riêng biệt tại Đức. Một trung tâm tư vấn có nhiều buổi giao lưu, trực tiếp giới thiệu các anh chị đã đi theo chương trình thì đó là tín hiệu tốt. Du học sinh tương lai nên đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm tư vấn sau khi lắng nghe và kiểm chứng thông tin từ người thật việc thật, đã từng sử dụng dịch vụ của trung tâm đó.

Làm cầu nối giữa đối tác và học viên

Không dừng lại ở việc tìm kiếm hợp đồng học nghề và đưa học viên sang Đức thành công, vai trò của một trung tâm tư vấn là phát huy tối đa ở sự song hành cùng học viên trong suốt lộ trình học tập và làm việc tại Đức.

Đại diện Vicat chia sẻ: “6 tháng đầu sau khi sang Đức là khoảng thời gian học viên cần sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn vì các viện đào tạo có thể chấm dứt hợp đồng học nghề với học viên bất kỳ lúc nào nếu học viên không đáp ứng được yêu cầu.

Trung tâm tư vấn du học sẽ là bên thứ ba lắng nghe, kết nối giữa viện đào tạo nghề và du học sinh để tìm tiếng nói chung, đề ra hướng khắc phục cho các vấn đề gặp phải. Trong trường hợp xấu nhất khi học viên bị hủy hợp đồng thì trung tâm sẽ sẵn sàng hỗ trợ học viên chuyển viện”.

{keywords}
6 tháng thử việc là khoảng thời gian du học sinh đặc biệt cần sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn

Hiện, Công ty TNHH Vicat Toàn cầu đang là một trong những đơn vị nổi bật trong tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức.

“Tại trung tâm Vicat, ngoài các dịch vụ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ như thông thường, chúng tôi còn mở nhiều lớp đào tạo khác như: B2 tiếng Đức, Văn hoá hội nhập... Thông qua các khóa học này, học viên được cung cấp những kiến thức về cuộc sống nước ngoài cũng như tiếng Đức trung cấp trước khi đặt chân sang nước Đức”, chị Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc trung tâm Vicat cho biết.

Nhằm giúp du học sinh và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, Vicat đang cung cấp các chương trình tài trợ chi phí và các gói học bổng ưu đãi như: Học bổng ưu đãi trị giá 25 triệu đồng dành cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT 2021 và các cử nhân tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam; Các gói học bổng B1 tiếng Đức từ 10 - 100 triệu đồng cho học viên khi thi đỗ B1 tiếng Đức.

Công ty TNHH Vicat Toàn cầu

Địa chỉ: Số 20, ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 097.134.1199

Website: https://vicat.edu.vn

Facebook: VICAT - Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức

Ngọc Minh

tin nổi bật

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh.

Kinh nghiệm làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cận kề, cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổ phó tổ Tự nhiên của Trường THPT Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ bí quyết để có điểm cao bài thi môn Vật lý.

Hiệu trưởng nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn khó đoán định do phụ thuộc tỷ lệ đăng ký nguyện vọng.

Từ chàng trai bỏ học đến tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Chỉ học xong năm nhất đại học nhưng Alexander Wang đã gây tiếng vang lớn khi trở thành tỉ phú đô la tự thân trẻ nhất hành tinh ở tuổi 25. Ước tính tài sản của anh hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh.

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.