Ham muốn tình dục tự dưng tăng đột biến đến mức phát nghiện chắc chắn không còn là điều đáng mừng mà trở thành nỗi ám ảnh.

Dưới đây là 4 nguyên nhân dẫn đến chứng nghiện tình dục này.1. Rối loạn lưỡng cực


Rối loạn lưỡng cực là một bệnh tâm lý, đặc trưng bởi sự thay đổi tâm trạng của chứng hưng cảm hay trầm cảm. Người bị rối loạn lưỡng cực trải qua giai đoạn hưng cảm giống như bị hoang tưởng vào cuộc sống và khả năng của mình, lúc nào cũng thấy tràn đầy sinh lực.

Khi chuyển sang giai đoạn trầm cảm lại bị ức chế, buồn vô cớ, bế tắc… Sự mất cân bằng hóa chất, nội tiết trong cơ thể, sai khác lạ trong di truyền là một vài nguyên nhân cơ bản của chứng rối loạn tâm trạng này. Rối loạn lưỡng cực có thể gây tăng ham muốn tình dục trong trạnh thái trầm cảm.

2. Chứng tăng năng thượng thận (Hyperadrenalism)

Chứng tăng năng thượng thận xảy ra khi các tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hoóc môn, chẳng hạn như aldosterone, corticosteroid, steroid, epinephrine, androgen và norepinepherine. Mức độ nhiễm độc chì, sản xuất hoóc môn adrenocorticotrophic, prednisolone và các khối u ở vỏ thượng thận là một vài nguyên nhân gây tăng ham muốn tình dục đột biến nếu không chữa trị.

3. Khối u tuyến tụy


Khi khối u tuyến tụy xuất hiện sẽ tạo ra một lượng lớn hoóc môn như insulin, gastrin, glucagons và ACTH. Các khối u tuyến tụy thường gắn liền với các bệnh nghiêm trọng khác như ung thư, các khối u đường tiêu hóa và các khối u tuyến nội tiết. Hạ đường huyết, lú lẫn, ham muốn tình dục tăng cao là các triệu chứng phổ biến của khối u tuyến tụy.

4. Sản sinh nhiều androgen (Hyperandrogenism)

Bài tiết quá mức hoóc môn androgen là một triệu chứng của nhiều điều nghiêm trọng gây ra các bệnh như béo phì, vô sinh, rụng tóc, giọng trầm, mụn nhiều, chu kì kinh nguyệt không đều, ham muốn tình dục tăng cao…

Theo Afamily