– Thúy Hằng chia sẻ, sau cảnh quay đó da của cô bị mẩn đỏ cùng cảm giác vô cùng khó chịu.

Tiếp nối đề tài phim gia đình đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Mưa bóng mây, Sóng ngầm… 31 tập của bộ phim Lời ru mùa đông trên kênh VTV1 một lần nữa đưa người xem đi qua những cung bậc cảm xúc cùng những bài học cảm động về cuộc sống gia đình trong xã hội hiện nay.

Phim xoay quanh câu chuyện kể về gia đình bà Trương với ba người con là Khánh (Phan Anh), Thảo (Thúy Hằng) và Nam (Minh Tiệp). Mải mê với công việc cùng những áp lực riêng trong cuộc sống, sự bận rộn khiến các con của bà Trương quên mất hạnh phúc thực sự ở ngay trong gia đình bên cạnh người mẹ tần tảo chờ đợi của mình. Với những câu chuyện chân thực và gần gũi, Lời ru mùa đông như một trải nghiệm đáng suy ngẫm đối với những người trẻ về giá trị thiêng liêng quý báu đích thực sau bộn bề những vòng xoáy, lo toan của cuộc sống.

{keywords}
Diễn viên Thúy Hằng vào vai Thảo – một nữ nhà báo phụ trách về hình sự.

Diễn viên Thúy Hằng vào vai Thảo – một nữ nhà báo phụ trách mảng hình sự. Trong phim, có một cảnh quay Thảo bị một nhóm đối tượng dằn mặt bằng chất bẩn ngay trước cổng nhà. Ekip làm phim đã phải tính toán khá vất vả để có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Bản thân Thúy Hằng cũng phải chịu không ít áp lực trước cảnh quay đầy thử thách này.

Cảnh quay được thực hiện tại khu đô thị Văn Quán – Hà Đông với bối cảnh chính ngay tại căn nhà của nhân vật Thảo, trưởng ban phóng sự điều tra báo Lửa Việt. Bởi chỉ có thể thực hiện một đúp duy nhất, đạo diễn đã phải cân nhắc kỹ lưỡng tới từng góc máy. Trong khi đó, tuy được lên tinh thần từ trước, diễn viên Thúy Hằng cũng không tránh khỏi sự bối rối.

“Cảm xúc khi bị hắt mắm tôm ấy cho tới tận bây giờ Thúy Hằng vẫn cảm nhận được bởi trong đó mọi người đã phải ngâm rất nhiều giấy ăn và cả mạt cưa nữa. Nếu bị hắt vào mắt tôi nghĩ chắc còn có thể bị mù bởi những vi khuẩn bên trong xâm nhập".

{keywords}
Phân cảnh Thúy Hằng bị hất mắm tôm vào người.

{keywords}
"Mắm tôm pha chế lúc đó còn trộn với phẩm màu nữa nên rất khó có thể lấy ra".

Đạo cụ dùng để quay là một chiếc hộp đựng chất lỏng được chế tạo giống như mắm tôm thật. Họa sĩ thiết kế là người pha chế, đồng thời cũng đóng thế cho hành động mang tính chất dằn mặt đối phương. Diễn viên Thúy Hằng tiết lộ:

“Anh ấy đã thỏa thuận với Hằng rằng khi anh hắt chất lỏng ấy thì tuyệt đối tôi không được mở mắt và không được há miệng. Nhưng thú thực mà nói thì không ai có thể nhắm mắt và không há miệng đúng lúc đó được. Bởi khi cô Thảo vừa ra mở cửa và hỏi ai đấy, chưa hỏi xong thì đã bị hất thẳng chỗ mắm tôm đó vào mặt rồi. Mắm tôm pha chế lúc đó còn trộn với phẩm màu nữa nên rất khó có thể lấy ra".

{keywords}
Sau đó, cô vẫn không ngại cùng mọi người ghi lại khoảnh khắc khó quên này.

Dù đã chuẩn bị sẵn nhưng do tình huống diễn ra quá nhanh nên Thúy Hằng vẫn không khỏi bất ngờ. Một điều khó khăn nữa đối với cô là ngay sau khi bị hắt “mắm tôm”, Thúy Hằng vẫn tiếp tục phải giữ chất lỏng đó trên người để tiếp tục một cảnh quay khác nhằm tạo sự liền mạch cho diễn biến tiếp theo của nội dung phân cảnh. 

Cô cho biết:“Thúy Hằng vẫn tiếp tục phải đứng như vậy khoảng nửa tiếng nữa để quay những cảnh tiếp sau khi đã bị hắt “mắm tôm”. Mình ném một lần được như vậy nhưng lần ném sau có thể lại khác đi. Chính vì thế tôi phải giữ hỗn hợp giấy ăn, mạt cưa đó trên người khoảng nửa tiếng nữa, sau khi kết thúc ra ngoài da tôi không khỏi bị mẩn hết lên cùng cảm giác rất khó chịu.”

Đây không phải là lần đầu tiên Thúy Hằng thực hiện những cảnh quay như vậy. Đằng sau mỗi khó khăn đó, đối với người diễn viên là cả một trải nghiệm trong quá trình làm phim, còn người hâm mộ thêm một lần được tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh quay chân thực và sống động nhất.

Thạch Thảo