Căn hộ cắt lỗ chạy Tết: Giảm giá 200 triệu, thưởng cò 100 triệu

Đang có nhu cầu bán gấp trước Tết, anh Hải thương lượng nếu người mua thiện chí, giao dịch luôn, anh chấp nhận giảm cho khách hơn 200 triệu đồng căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy.

Đang có nhu cầu bán gấp trước Tết, anh Hải thương lượng nếu người mua thiện chí, giao dịch luôn, anh chấp nhận giảm cho khách hơn 100 triệu đồng căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy. Bên cạnh đó, cò cũng được hứa khoản thưởng hậu hĩnh đến cả 100 triệu.

Hơn một tuần nữa là Tết nhưng anh Nguyễn Hồng Hải (Cầu Giấy) vẫn đang ráo riết rao bán căn hộ chung cư rộng hơn 80m2 tại một dự án ở quận Cầu Giấy. Do cần tiền gấp, anh Hải chấp nhận bán rẻ hơn so với giá thị trường khoảng 200 triệu đồng, chưa kể nếu khách có thiện chí anh sẽ giảm thêm.

Theo tính toán của anh Hải, nếu không bán nhanh thì sau Tết sẽ khó bán bởi thị trường bất động sản nghỉ tận ra Giêng, chưa kể tâm lý đầu năm ít người giao dịch mua nhà. Anh Hải liên tục giục nhân viên môi giới chốt khách, đồng thời anh cũng chủ động rao trên nhiều trang web bất động sản.

Mặc dù vậy, số lượng người quan tâm vẫn không nhiều, khiến anh Hải càng sốt ruột. “Chỉ cần chậm một tý là nhỡ hết cả việc, nếu không bán được chắc mình phải đi cầm cố tạm để vay trả nợ”, anh Hải nói.

{keywords}
Rao bán căn hộ cắt lỗ nhan nhản trên các trang rao vặt

Cũng giống như anh Hải, chị Ngô Thu Phương (Hoàng Mai) đang rao bán căn nhà rộng hơn 30m2 với mức giá hơn 2 tỷ đồng. Theo chia sẻ của chị Phương, gia đình sau Tết sẽ chuyển vào Nam sính sống nên chị cần bán gấp. Biết là cận Tết khó bán nhưng chị Phương vẫn nhờ cậy các sàn môi giới. Chị sẵn sàng trả thêm hoa hồng cho môi giới nếu giao dịch thành công trước Tết.

Càng gần Tết, chị Phương càng lo lắng, lúc nào cũng cầm điện thoại để chờ khách gọi tới. Không chỉ vậy, chị huy động thêm cả người thân, bạn bè rao vặt trên facebook và các cộng đồng cư dân để tìm thêm khách hàng.

“Nếu ra Tết mới bán được, chồng mình sẽ phải ở lại để giải quyết giấy tờ. Như vậy sẽ rất phiền phức, nên giờ giảm cho khách mà bán được nhanh vẫn tốt hơn”, chị Phương chia sẻ.

Tương tự như vậy, chị Trúc, chủ căn hộ tại Hà Đông, cũng đang rao bán hai căn hộ sau khi nhận nhà cuối tháng 1/2018. Chị cho hay, do chủ đầu tư giao nhà muộn nên chị đành phải rao bán mặc dù khá cận Tết. So với giá thời điểm mua nhà, chị đang rao cắt lỗ mỗi căn hơn 100 triệu đồng. Người mua còn được vay ngân hàng và lãi suất 0% trong năm đầu tiên. Chị Trúc cho hay: “Nếu ra Tết không bán được, chị đành phải sửa chữa để cho thuê”.

{keywords}
Nguồn cung căn hộ tăng mạnh

Trên một trang rao vặt, một chủ căn hộ hơn 110m2 đang rao bán 3,6 tỷ bao hết chi phí. Theo lời giới thiệu, do tài chính gia đình cần bán gấp chung cư 3 phòng ngủ trước Tết. Đây là mức giá cắt lỗ sâu và rẻ nhất thị trường lên tới 600 triệu.

Khảo sát trên nhiều trang rao vặt bất động sản, các quảng cáo cắt lỗ, bán trước Tết cũng khá nhiều. Phần lớn các quảng cáo đều hấp dẫn: “Cần bán nhà trước Tết, cắt lỗ, giảm giá” và chính sách hoa hồng thưởng nóng cho nhân viên môi giới. Với loại hình căn hộ, người bán còn hỗ trợ thêm vay ngân hàng, thậm chí cho nợ nếu người mua có thiện chí.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Xuân Tùng, một nhân viên môi giới chia sẻ, anh đang được nhiều khách nhờ bán hộ căn hộ chung cư cao cấp và nhà đất trước Tết. Đơn cử như một nữ đại gia đang thưởng nóng cho anh hơn 50 triệu nếu bán được căn hộ tại Hà Đông. Tuy nhiên, theo anh Tùng, mức thưởng dù cao nhưng không hề dễ dàng.

“Thời điểm này sẽ khó giao dịch. Nếu những năm trước đây những người đầu tư chứng khoán, ngân hàng có thưởng sẽ tìm mua nhà đất thì hiện nay, do nguồn cung khá dồi dào, người mua có nhiều sự lựa chọn. Họ không vội vàng phải mua trước Tết”, anh Tùng nói.

Theo tư vấn của anh Tùng, các sàn bất động sản sẽ nghỉ Tết sớm từ và ít nhất phải sau 15 tháng Giêng mới hoạt động trở lại.

Duy Anh

tin nổi bật

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.

Du lịch biển và kỳ vọng đội tàu ‘made in Việt Nam’

Việt Nam lâu nay chỉ đón khách tàu biển vào nên còn bị động, phụ thuộc, chưa có đội tàu chạy trên lãnh hải nước ta, chạy ra lãnh hải quốc tế, chở khách từ Việt Nam đi các nước.

Khi bã thải trở thành nhung lụa

Bột sắn, bột bắp trở thành túi phân hủy sinh học. Bã cà phê, chai nhựa có thể kết hợp tạo thành sợi vải may quần áo với tính năng không ngờ.

Chuyển đổi số và khát vọng tỷ USD

Từ bờ vực phá sản, nhờ tiên phong chuyển đổi số, doanh nghiệp đã bứt phá, phát triển bền vững và hướng tới khát vọng tỷ USD.

Nhận diện điểm nghẽn, vững tin kinh tế Việt Nam 2023

Kinh tế Việt Nam năm 2022 đã cán đích ngoạn mục với kết quả tăng trưởng lên tới 8,02%, cao nhất hơn một thập kỷ. Những điểm nghẽn còn tồn tại cũng đã được nhận diện để tháo gỡ, bứt phá trong năm 2023

Thay đổi tư duy trong thu hút 'đại bàng'

Việt Nam cần nâng chất dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để tiếp nhận những dự án có hàm lượng công nghệ cao, mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.

'Dọn ổ cho đại bàng' Mỹ, Nhật, Hàn: Doanh nghiệp Việt kỳ vọng thu bội tiền

Nhiều doanh nghiệp Việt tiếp tục dồn lực vào các dự án bất động sản lớn, trong đó có phân khúc đất cho hoạt động sản xuất, phục vụ các nhà đầu tư trong nước cũng như tập đoàn lớn nước ngoài.

Câu nói níu chân và hành trình khiến người Nhật mê mẩn đồi chè Suối Giàng

“Thoa ơi, em không thể đi đâu được, em phải ở lại đây với bà con”, câu nói khiến nữ Giám đốc Hợp tác xã chè Suối Giàng bật khóc cách đây hơn 20 năm đã tạo bước chuyển ngoạn mục cho cây chè ở Yên Bái.

Ngồi nhà alô, tận ngõ điện về

Các dịch vụ điện đang được “số hóa” triệt để và toàn diện. Ở khâu phân phối, ngồi bất cứ đâu khách hàng cũng có thể yêu cầu dịch vụ điện. Trong khi đó, ở khâu sản xuất kinh doanh, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đang được ngành điện đẩy mạnh.

Nhu cầu rút tiền mặt tiêu Tết giảm mạnh

Năm nay, nhu cầu rút tiền mặt tiêu Tết giảm đáng kể so với mọi năm. Người dân ngày càng có thói quen sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn trong chi tiêu, mua sắm hàng ngày.

Máy bay điện sẽ làm thay đổi ngành hàng không?

Khi thế hệ máy bay điện đầu tiên cất cánh, sẽ làm thay đổi ngành hàng không thế giới. Việc bay các đường bay ngắn, sẽ rất khả thi về mặt tài chính. Thời của sân bay nhỏ sắp bắt đầu.

Cuộc đua ngân hàng số

Ngân hàng số là xu hướng đáp ứng sự tăng tốc của thanh toán kỹ thuật số đang phát triển nhanh như vũ bão. Việt Nam có nhiều tiềm năng cho thanh toán điện tử phát triển mạnh mẽ.

Sát Tết, xăng dầu lại 'nóng': Bộ trưởng Công Thương ra công điện khẩn

Ngày 20/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành công điện khẩn gửi Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trưởng các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Cùng nắm tay đi trên 'chuyến tàu' nông nghiệp số

Tại trang trại bơ rộng 12ha của Minh Hoàng gần như không thấy bóng dáng người nông dân "đầu trần, chân đất". Bởi, ở thế hệ nông dân mới như anh có thể tưới nước, bón phân... cho vườn cây của mình chỉ bằng những cái “chạm tay” trên chiếc smartphone.