Cẩn thận với cuộc gọi từ đầu số lạ nước ngoài

Gần đây, nhiều người dùng điện thoại di động bị mắc bẫy khi nghe cuộc gọi lạ từ đầu số nước ngoài. Chỉ cần bật máy nghe là có thể đã bị trừ tiền trong tài khoản.

 - Gần đây, nhiều người dùng điện thoại di động bị mắc bẫy khi nghe cuộc gọi lạ từ đầu số nước ngoài. Chỉ cần bật máy nghe là có thể đã bị trừ tiền trong tài khoản.

Anh Nam (Quận 3) gọi điện phản ánh đến Báo VietNamNet gần đây, anh hay nhận được một số cuộc gọi từ nước ngoài gọi về. Có lần anh bật máy nghe và đã bị trừ tiền. Hôm nay (28/4), anh cũng nhận được một cuộc gọi từ đầu số +381 610136 821 có hiện dòng chữ Serbia. Vì đã có kinh nghiệm nên lần này anh Nam không bật máy nghe nữa. Tuy nhiên, anh muốn phản ánh tình trạng này để nhiều người được biết, cảnh giác tránh bị mất tiền oan.

{keywords}
Đầu số lạ + 381610136821 được nhà mạng thông báo là được gọi từ nước Nam Tư cũ.

Cũng trong ngày hôm nay chị Loan (quận 10), cũng nhận được một cuộc gọi tương tự với số giống như số anh Nam nhận được. Tuy nhiên chị Loan không nghe bởi chị nghĩ rằng mình không có mối liên hệ nào với người nước ngoài và cũng không quen biết với Việt kiều. Chị cũng thắc mắc liệu khi họ gọi tới như vậy mình có bị tốn tiền hay không?

{keywords}
Hôm nay 28/4,nhiều người dùng được đầu số lạ gọi đến.

Chúng tôi đã gọi điện đến tổng đài Mobifone để hỏi về các trường hợp số lạ trên. Nhà mạng cũng chia sẻ, gần đây nhận được nhiều phản ánh về các đầu số lạ gọi đến các thuê bao. 

Nhà mạng cũng đã chủ động phân loại và chặn toàn bộ các cuộc gọi đến tất cả thuê bao quốc tế mang đầu số có dấu hiệu gian lận cước quốc tế. Đầu số quốc tế của bọn lừa đảo thường xuyên thay đổi nên người dùng cẩn thận với đầu số lạ để tránh trở thành nạn nhân của kẻ gian lận.

Đức Toàn

tin nổi bật

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Đất đã cho cháu trai có đòi lại được không?

Ông nội tôi mất không để lại di chúc. Bà cho anh trai tôi (cháu của bà) đất, anh tôi đã xây nhà ở được 3 năm. Nay bà nghe lời các cô (con gái bà), kiện đòi lại anh tôi đất. Như vậy anh tôi có phải phá nhà không?

Tranh chấp khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Nửa cuối tháng 6 tình hình khiếu kiện đất đai, nhà cửa vẫn nóng. Ngoài ra, hiện tượng các cơ quan chức năng chậm giải quyết kiến nghị của người dân vẫn thường xuyên xẩy ra

Thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa

Xin hỏi Luật sư, thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa (Hà Nội) như thế nào?

Con đường có nhiều tấm chắn rác bị mất

Báo VietNamNet vừa nhận được phản ánh của bạn đọc Đặng Đức về việc một đoạn đường trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức bị mất nhiều tấm chắn rác, gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước.

Thời hiệu chia thừa kế

Trường hợp hai vợ chồng lần lượt qua đời năm 1987 và 2010 để lại một mảnh đất không có di chúc, con gái cả hiện sống trên mảnh đất đó. Nay 3 người con còn lại muốn khởi kiện để chia đất có được không? Thời hiệu khởi kiện được tính thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận tặng cho đất nông nghiệp

Vợ chồng tôi có 1 người con hiện đang định cư ở nước ngoài, cháu hiện tại mang quốc tịch Đức. Chúng tôi muốn tặng cho cháu một mảnh đất vườn thì cần làm thủ tục gì thưa Luật sư?

Một công trình để dân chờ khiếu kiện nhiều lần

Công trình khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11 B, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà bè, không thực hiện cam kết để người dân khiếu nại kéo dài…

Mua bán nhà hai giá

Xin hỏi luật sư, mua bán nhà hai giá là gì? Những rủi ro khi tiến hành giao dịch này?

Rủi ro khi mua đất lúa chờ lên thổ

Tôi có 1 miếng đất ONT (đất ở tại nông thôn) có diện tích 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN (đất trồng cây lâu năm) đã được cấp giấy chứng nhận QSD.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Thủ tục mua đất đang thế chấp tại ngân hàng

Chủ sử dụng đất nói đến ngày hai bên ra công chứng thì tôi đưa họ hết số tiền còn lại để họ lấy bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra, khi ấy hai bên sẽ ra ngay VPCC để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Trong tháng, khiếu kiện về đất đai nhà cửa vẫn nổi lên. Có những trường hợp vô cớ cắt đất cho người khác khi gia đình họ có đầy đủ giấy tờ, đất đai hợp pháp không tranh chấp.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?