Cần Thơ bỏ quy định xe chở hàng hóa phải đăng ký trước mới được vào thành phố

UBND TP Cần Thơ chính thức bãi bỏ quy định xe vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh... từ các địa phương tỉnh, thành khác đến TP để giao nhận hàng hóa đều phải được đăng ký trước.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè vừa ký văn bản về việc tham mưu xây dựng phương án tổ chức giao thông, kiểm soát dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố.

{keywords}
Các xe nằm chờ tại điểm tập kết hàng hóa tại Bến xe trung tâm TP Cần Thơ.

Trong đó, UBND TP Cần Thơ bãi bỏ mục 1 công văn số 3438 ngày 21/8/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo hoạt động vận chuyển, phân phối hàng hóa trên địa bàn TP Cần Thơ.

Cụ thể, bãi bỏ quy định kể từ ngày 23/8, tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh... từ các địa phương tỉnh, thành khác đến TP để giao nhận hàng hóa đều phải được đăng ký trước.

Nếu không đăng ký trước sẽ không được vào địa bàn TP Cần Thơ. Trong đó, phải đăng ký các nội dung nơi đi (nơi giao hàng hóa), nơi đến (nơi nhận hàng hóa), dự kiến thời gian đến TP Cần Thơ, biển số phương tiện vận tải, tên và số điện thoại của người lái phương tiện và người đi cùng.

{keywords}
 

UBND TP Cần Thơ cũng giao cho Sở GTVT chủ trì cùng Sở Công thương và các đơn vị, sở ngành có liên quan khẩn trương xây dựng phương án tổ chức giao thông kiểm soát dịch đối với vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố phù hợp với các quy định của Trung ương.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu phương án phải đảm bảo các nội dung như: hướng dẫn phân luồng cụ thể đối với phương tiện không giao nhận hàng hóa tại TP.

Tổ chức các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa tại khu công nghiệp, siêu thị để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa vị trí tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Thời gian trình UBND TP Cần Thơ ký chậm nhất là 12h trưa nay (28/8).

Cùng ngày 28/8, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ ký văn bản thu hồi công văn quy định, kể từ 0h ngày 28/8 cho đến khi có thông báo mới, những xe vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP không đi qua quốc lộ 91, 91B.

Xe luồng xanh vào Gia Lai vẫn phải sang hàng

Ngày 27/8, hai xe tải chở hàng BKS 51D- 627.06 và 51C - 279.62 đã có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của Công ty Đông Hưng (Gia Lai) để giao hàng... nhưng các chốt kiểm soát không cho vào.

Theo thông tin từ Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), tại chốt cầu 110 km 1667+630 đường HCM tỉnh Gia Lai, lực lượng chốt chặn đã yêu cầu xe luồng xanh ở những nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 phải có giấy phép, lái xe phải đổi lái sử dụng lái xe của Gia Lai hoặc sang hàng thì mới cho chạy vào.

Để thuận lợi triển khai thực hiện bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm các Công điện số 1102 của Thủ tướng và Công điện số 12 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng; tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GTVT nhằm đảm bảo hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời thông suốt.

Thiện Chí - Vũ Điệp

Không yêu cầu 'đổi tài xế, sang hàng', xe lưu thông vào TP Cần Thơ dễ dàng hơn

Không yêu cầu 'đổi tài xế, sang hàng', xe lưu thông vào TP Cần Thơ dễ dàng hơn

Các tài xế cho biết, việc "không yêu cầu đổi tài, sang hàng', giúp họ vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, nhanh hơn. 

 

tin nổi bật

Đề xuất sớm đầu tư 16 nút giao ở TP.HCM để xóa ùn tắc

16 nút giao ở TP.HCM được đề xuất làm sớm thuộc danh mục ưu tiên đầu tư vì có nguy cơ ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

TP.HCM chuẩn bị khởi động dự án đường Vành đai 4

Sau dự án đường Vành đai 3, chính quyền TP.HCM bắt đầu giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để chuẩn bị triển khai dự án đường Vành đai 4.

Hai cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container, cày lõm đường Vành đai 3

Xe container chở 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) bất ngờ lăn xuống đường. Sự cố khiến tuyến vành đai ùn tắc kéo dài 5km.

Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi chưa giảm, tai nạn nhiều hơn khi phân làn cứng

Hội đủ các loại hình giao thông, có nút giao hiện đại, nhưng ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi khá phức tạp. Hội cầu đường Hà Nội cho rằng, đây là bài toán khó giải.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.

Cần cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM

Chuyên gia cho rằng, việc cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM là đúng đắn và dứt khoát phải làm.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Thu phí tự động không dừng, sao không liên thông ngân hàng để trả sau?

Nhiều chủ phương tiện cho rằng, việc phải nạp tiền trước vào tài khoản giao thông đang gây khó khăn cho họ mỗi khi qua trạm thu phí.

Những tuyến phố phân làn ở Hà Nội: Rầm rộ làm rồi lại 'đánh trống bỏ dùi'?

Hà Nội từng chi hàng chục tỷ đồng lắp dải phân cách cứng chia tách làn ô tô, xe máy trên đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Hàng Bài, Bà Triệu, sau đó dẹp bỏ, do... ý thức người dân đã tốt lên.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy vẫn 'chung đường, chung lối'

Ngày thứ ba tiến hành phân làn tách ô tô, xe máy đi riêng ở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), tình trạng các phương tiện không tuân thủ làn đường vẫn tiếp diễn.

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

Theo Nghị định 47/2022, từ 1/9, khi muốn gửi hàng hóa trên xe khách thì người gửi phải cung cấp các thông tin về tên hàng hoá, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD... cho tài xế.

Không có bằng lái, thanh niên điều khiển ô tô tông loạn xạ rồi bỏ chạy

Sau khi va chạm với ô tô đang đậu bên lề đường, Đức lái xe bỏ chạy thì bị người dân tri hô, đuổi theo rồi tiếp tục đâm vào một ô tô và xe máy trên đường ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Va chạm với mô tô phân khối lớn, người đi xe máy tử vong tại chỗ

Sau va chạm với chiếc mô tô phân khối lớn, người đàn ông đi xe máy ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) bị ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

Ngày đầu phân làn trên đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy liên tục va chạm

Ngày đầu tiên tổ chức thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, nhiều xe do tránh dải phân cách đã đâm vào nhau.

Ô tô khách đâm loạt xe máy, một người tử vong, 3 người cấp cứu

Chiếc xe khách mất lái tông liên hoàn nhiều phương tiện khác bên đường. Hậu quả khiến một người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng.