Cần Thơ bổ sung nhân sự ra đề thi lớp 10 sau khi Phó GĐ Sở GD-ĐT xin nghỉ

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được đảm bảo hết các phần, trong đó có phần ra đề.

Chiều 1/6, UBND TP Cần Thơ họp trực tuyến thường kỳ tháng 5 với các sở, ngành và quận, huyện trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm cho biết: “Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, có hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ tại 27 hội đồng thi và những người này đã khai báo y tế trực tuyến. Đã bố trí phòng thi chính thức theo số lượng thí sinh đăng ký dự thi, mỗi điểm thi có thêm 2 phòng thi dự phòng phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, yêu cầu tất cả các thí sinh dự thi phải khai báo y tế trực tuyến”.

{keywords}
Bà Trần Hồng Thắm báo cáo tại cuộc họp

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ đặt câu hỏi: “Hội đồng ra đề thi, tình hình như thế nào?”.

Bà Thắm cho biết, Sở đã gửi báo cáo về UBND TP và tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, tới thời điểm này nhân sự bổ sung cho Hội đồng ra đề đã đảm bảo yêu cầu.

“Trước khi bổ sung nhân sự đã có cuộc họp để chốt phương án việc bổ sung, nên các yêu cầu đảm bảo cho việc này là được làm xong sau khi nhận được ý kiến thống nhất của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP… Đảm bảo hết các phần, trong đó có phần ra đề”, bà Thắm nói. 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm học 2021 - 2022 dự kiến tổ chức thi vào các ngày 5, 6 và 7/6.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Võ Minh Lợi được Giám đốc Sở phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Tuy nhiên, ông Lợi cho rằng, mình “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao” nên viết đơn gửi UBND TP Cần Thơ xin nghỉ việc.

Ông Lợi nêu rằng, bản thân 3 năm qua đều phụ trách tiểu học, nay được phân công phụ trách Chủ tịch hội đồng ra đề thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sợ không làm tròn nhiệm vụ.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ nói, nếu đề thi có sai sót thì hậu quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành và cá nhân. Nếu đề thi không sai sót nhưng có dư luận bàn đề thi khó, đề thi dễ hay đề thi có phù hợp không và rất nhiều ý kiến khác. Khi đó ông sợ sẽ ảnh hưởng tới ngành giáo dục thành phố và cá nhân.

"Tôi lo nhất là ảnh hưởng tới uy tín của ngành”, ông Lợi nói.

Hoài Thanh 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ trần tình lý do xin nghỉ việc

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ trần tình lý do xin nghỉ việc

Chiều 29/5, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã chia sẻ với VietNamNet chuyện ông viết đơn xin nghỉ việc vì “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao”.

Được giao 'làm' thi lớp 10, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

Được giao 'làm' thi lớp 10, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

Ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ có đơn xin nghỉ việc với lí do “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao”.

Lãnh đạo Cần Thơ lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc

Lãnh đạo Cần Thơ lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã nói về vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc sau khi được lãnh đạo phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

tin nổi bật

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Động thái của ĐH Luật TP.HCM khi tiến sĩ livestream cùng bà Phương Hằng bị điều tra

Lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay đang theo dõi sát sao vụ việc ông Đặng Anh Quân, đồng thời chờ kết luận của các cơ quan chức năng để có hướng xử lý đúng pháp luật.

Không thể xóa bỏ đánh giá giáo viên giỏi qua thành tích của học sinh

Thành tích cao đánh giá qua điểm số thì nguy hiểm, nhưng thành tích cao đánh giá qua tác động cuộc sống, suy nghĩ của học sinh thì hoàn toàn không tệ.

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.