căng thẳng vùng vịnh

Cập nhập tin tức căng thẳng vùng vịnh

Iran tố chính phủ nước ngoài tấn công tàu dầu

Tehran nói rằng một chính phủ nước ngoài đứng sau vụ tấn công "bội phản" nhằm vào một tàu dầu Iran ở ngoài khơi Ảrập Xêút tuần trước.

Số phận mịt mờ của siêu tàu dầu Iran vừa được thả

Điều gì chờ đợi Adrian Darya 1 trong những ngày tới là một câu hỏi lớn dù con tàu này đã được chính quyền Gibraltar trả tự do.

Iran khoe 3 tên lửa mới, cảnh báo sẵn sàng sử dụng

Iran vừa công bố ba lửa "dẫn đường chính xác mới" và một tướng quân sự cấp cao nước này tuyên bố sẵn sàng sử dụng chúng nếu cần phải hành động quyết liệt.

Mỹ giận đùng đùng vì Đức không nhập đội bảo vệ Eo biển Hormuz

Đại sứ Mỹ tại Đức tố Berlin giũ bỏ trách nhiệm và nghĩa vụ của một đồng minh lâu năm khi không tham gia liên minh hàng hải do Washington dẫn đầu ở Eo biển Hormuz.

Iran tập trận cùng Nga trên vùng biển đang căng với Mỹ

Chỉ huy Hải quân Iran xác nhận nước này và Nga đã ký văn kiện mở rộng quan hệ và có kế hoạch tập trận chung ở vùng biển căng thẳng mà Mỹ đang huy động quốc tế chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo.

'Mỹ sẽ không dám đụng vào đất Iran'

Mỹ sẽ không dám xâm phạm lãnh thổ Iran – Chỉ huy Không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết hôm 26/6, hãng thông tấn Mehr đưa tin.

Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran: Bahrain yêu cầu công dân rời Iran, Iraq

Những diễn biến mới nhất ở vùng vịnh và các khu vực khác ở Trung Đông, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran.