Chiều 27/10, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM đã thi hành kỷ luật với Thượng tá Trần Văn Phú, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. 

Theo đó, trong các năm 2019,2020, với vai trò Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Thượng tá Trần Văn Phíu đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, để cấp dưới thực hiện sai và thiếu kiểm tra, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong lãnh đạo, quản lý.

Ngoài ra, Thượng tá Phú còn thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong phòng, chống tội phạm và xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; thực hiện không đầy đủ, không đúng, không kịp thời quy định về điều tra đối với tội phạm để cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên vi phạm, từ đó gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu trong xã hội. 

Các vi phạm trên của Thượng tá Trần Văn Phú được xác định là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, của ngành Công an.

Vì vậy, ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật thượng tá Phú bằng hình thức cảnh cáo. 

Nguyễn Nam