Mùa hè nóng bức được bát canh cua mồng tơi với mấy quả cà pháo thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Mồng tơi: ½ mớ

- Rau đay: ½ mớ

- Cua: 200 g

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh.

Cách làm:

Bước 1: Mồng tơi, rau đay nhặt bỏ gốc, lá sâu và rửa sạch, để ráo.

{keywords}

Bước 2: Thái nhỏ rau.

Bước 3: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua.

Bước 4: Đặt phần nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy đều.

{keywords}

Đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch.

Bước 5: Khi canh sôi thả rau vào. Đun thêm 3-4 phút hoặc thấy rau chín. Nêm bột nêm cho vừa miệng.

Bước 6: Tắt bếp và cho canh cua mùng tơi ra bát.

Mùa hè có bát canh cua mùng tơi ăn với mấy quả cà đưa cơm phải biết.

{keywords}

Chúc bạn ngon miệng với món canh cua mồng tơi!

(Theo Eva)