Món canh dưa chua nấu thịt bò rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày chán cơm hay trời nắng nóng. Từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm, nước dưa chua ngọt dễ chịu sẽ "đánh bay" hết mệt mỏi và đem lại cho bạn cảm hứng nhiều hơn khi dùng bữa.

{keywords}

Nguyên liệu làm canh dưa thịt bò (nguyên liệu cho 4 người ăn):

- Dưa chua: 400gr

- Thịt bò: 100gr

- Cà chua: 2 quả nhỏ

- Hành lá: Vài nhánh

- Gia vị: Mắm, muối, nêm, tỏi băm, hành tím.

{keywords}

Cách làm canh dưa nấu thịt bò như sau:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng và ướp với 1 chút nêm cho ngấm.

- Tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn 3cm. Cà chua bỏ múi cau.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu và phi thơm tỏi, hành băm, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to cho chín tái thì trút ra bát để riêng.

{keywords}

{keywords}

- Ở 1 nồi khác, cho dầu và thả cà chua vào đảo mềm, sau đó cho dưa chua vào đảo cùng, cho thêm xíu hạt nêm và nếm dưa từ từ vì dưa chua vốn đã ngậm muối sẵn. Xào đến khi dưa se lại thì đổ 400ml nước lạnh vào. Nếu bạn có nước dưa chua thì có thể cho thêm vào cho vị canh chua thơm ngon hơn nhé!

{keywords}

- Đợi nồi sôi lần 1 thì thả hết thịt bò đã xào vào, cho nồi sôi lần 2 thì tắt bếp, thả thêm 2-3 lát cà chua bổ múi cau.

{keywords}

Trình bày: Múc canh ra tô và cho thêm hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Món canh dưa chua nấu thịt bò rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày chán cơm hay trời nắng nóng. Từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm, nước dưa chua ngọt dễ chịu sẽ "đánh bay" hết mệt mỏi và đem lại cho bạn cảm hứng nhiều hơn khi dùng bữa.

(Theo Em đẹp)