Sáng ngày mùng 5/2, tức ngày 27 tháng Chạp, tại làng quê, không khí đón tết đã trở nên rộn ràng khi nhà nhà đụng lợn, gói bánh, bó giò...
Công đoạn chuẩn bị để đụng lợn |
Đụng lợn |
|
Thịt lợn được chia ra từng phần cho từng gia đình |
Thịt nạc được chọn ra để làm giò lụa |
Công đoạn chuẩn bị để gói giò |
Luộc giò |
Gói bánh chưng |
Bánh chưng ở quê được nấu trong khoảng 7-12 tiếng |
Những chiếc bánh chưng dài đặc trưng vùng Tây Bắc như Phú Thọ, Tuyên Quang, Hòa Bình |
Minh Anh - Hạnh Thúy
(T.H)