Gần nghìn con ong vò vẽ tìm cách thoát ra túi lưới đã bị 2 người phụ nữ lùa chúng bay vào hũ rượu, rồi chết dần sau khi tiết nhiều nọc độc.

{keywords}

Tổ ong vò vẽ được nhóm chục người ở Tây Ninh lấy được trong một vườn tràm của tỉnh Bạc Liêu. Sau khi cho vào túi lưới và cột lại bằng dây chì, những phụ nữ đi theo đã mang loài côn trùng đốt chết người này đi bán ở các vỉa hè đường ở TP Bạc Liêu.

{keywords}

Tùy theo lớn hay nhỏ mà giá mỗi tổ ong vò vẽ dao động từ 700.000 đến 2 triệu đồng. Tại vỉa hè đại lộ Trần Phú (TP Bạc Liêu), hai thiếu phụ mang găng tay để giúp khách hàng ngâm rượu ong vò vẽ.

{keywords}

Chị Út Lan (trái) với người em trùm miệng túi lưới vào bình rượu trắng 40 độ. Hai chị em sau đó dùng ruột xe máy cột chặt miệng bao vào thành bình rượu để đàn ong không thể thoát ra ngoài.

{keywords}

Hai người xua đàn ong dữ đang tìm cách thoát khỏi túi lưới.

{keywords}

Gần nghìn con ong chứa đầy nọc độc có thể gây chết người đã bay vào hũ rượu.

{keywords}

"Chị em tôi dùng găng tay nhựa thật dày để kim của ong vò vẽ chích không thủng. Mình phải lùa đàn ong, đập mạnh cho chúng rớt vào rượu. Mùi rượu nồng nặc sẽ làm ong vò vẽ 'say' và liên tục tiết ra nọc độc cho đến chết", chị Lan nói.

{keywords}

Những con ong chết trong tổ khi chưa kịp bay vào hũ rượu.

{keywords}

Hũ rượu ong vò vẽ chứa gần 1.000 con côn trùng có 2 màu vàng - đen.

{keywords}

Chị Lan tách ong non trong tổ để ngâm riêng trong một hũ rượu khác cho khách.

{keywords}

"Nhiều người rất thích nấu cháo ong vò vẽ non như thế này. Họ nói ăn rất bổ, giúp thân thể cường tráng. Ai ăn cháo ong vò vẽ mà bị nổi mề đay thì lấy tổ của chúng nấu nước xông hơi là hết ngứa liền", thiếu phụ 40 tuổi chia sẻ.

{keywords}

Nếu như rượu ngâm ong vò vẽ trưởng thành được người dân dùng để trị bệnh nhức mỏi, thần kinh tọa, thì rượu ngâm với tổ và ong non được dùng trong việc bồi bổ sức khỏe, tráng dương.

(Theo Zing)