Cảnh sát biển Việt-Trung kiểm tra liên hợp nghề cá vịnh Bắc Bộ

Bộ tư lệnh CSB Việt Nam cử lực lượng tham gia tuần tra chung để kiểm tra liên hiệp nghề cá tại khu vực vùng đánh cá chung trên vịnh Bắc Bộ với lực lượng CSB TQ.

Từ ngày 7-9/11, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã cử lực lượng tham gia tuần tra chung để kiểm tra liên hiệp nghề cá tại khu vực vùng đánh cá chung trên vịnh Bắc Bộ với lực lượng Cảnh sát biển TQ.

Tham gia chuyến tuần tra chung lần này, phía Cảnh sát biển Việt Nam đã cử 2 tàu CSB 8003 và CSB 8004 thuộc Hải đội 101, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, do Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam làm trưởng đoàn.

{keywords}
Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 8004 trước giờ tuần tra chung

Lực lượng Cảnh sát biển TQ tham gia 2 tàu, mang số hiệu 3301, 45101 do ông Lưu Thiêm Vinh, Phó cục trưởng Phân cục Nam Hải làm trưởng đoàn.

{keywords}

Lực lượng Cảnh sát biển 2 nước kiểm tra tàu cá Quế Khâm Ngư 61888 của ngư dân TQ

Trong quá trình tham gia tuần tra chung, hai bên đã cùng cử các tổ công tác sử dụng xuồng để tiếp cận các tàu cá đang hoạt động tại các điểm trên lộ trình để kiểm tra các thủ tục, giấy phép hoạt động cũng như các loại ngư, lưới cụ được phép sử dụng do chính quyền và các cơ quan chức năng cấp cho các tàu cá của mỗi nước.

{keywords}

Lực lượng Cảnh sát biển hai nước kiểm tra tàu cá NA-90262TS của ngư dân Việt Nam

Các tàu của lực lượng Cảnh sát biển 2 nước còn diễn tập cứu hộ, cứu nạn chung trên tuyến đường tuần tra liên hợp và cử các tổ công tác sang học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ lẫn nhau tại các tàu của mỗi bên trong thời gian hành trình.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, trong 3 ngày, hai lực lượng đã tổ chức kiểm tra tại 8 điểm với tổng chiều dài quãng đường tuần tra là gần 300 hải lý. Phương thức hành quân trong quá trình kiểm tra theo đội hình song song, vị trí tàu Cảnh sát biển Trung Quốc ở bên phải đội hình, tàu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam ở bên trái, khoảng cách giữa các tàu là 0,5 hải lý.

Khi đội hình tuần tra hoạt động trên vùng biển thuộc chủ quyền của nước nào thì tàu chỉ huy của bên đó đảm nhiệm vị trí là tàu kỳ hạm. Mặc dù trong điều kiện thời tiết xấu, sóng to, gió lớn nhưng chuyến kiểm tra chung đã được hai bên phối hợp thực hiện thành công, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

{keywords}

Tàu Cảnh sát biển 2 nước diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên biển

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, thành công của chuyến tuần tra liên hiệp lần này đã góp phần tăng cường hiệu quả của công tác quản lý hoạt động đối với các tàu cá trên biển của hai nước, duy trì trật tự hoạt động nghề cá trên vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ. Qua đó góp phần nắm tình hình, duy trì an ninh trật tự, an toàn trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, tăng cường mối quan hệ giữa các lực lượng chức năng cùng hoạt động trên biển.

Đây là đợt phối hợp kiểm tra liên hiệp nghề cá Vịnh Bắc Bộ lần thứ 2 năm 2016 giữa 2 lực lượng.

Theo Quân đội nhân dân

tin nổi bật

Giữ vững bản lĩnh và đoàn kết trước mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm 2021

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các ĐBQH thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV theo hình thức trực tuyến.

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Bộ GD-ĐT: 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả khảo sát cho thấy, có 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến như mỏi mắt, đau cổ, ù tai…

Bộ Y tế báo cáo về quản lý giá xét nghiệm Covid-19, mua sắm thiết bị chống dịch

Bộ Y tế cho biết đã đề nghị các tỉnh, thành xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, sáng 17/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh.

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Làm rõ nguồn vốn của 3 dự án cao tốc hơn 84.000 tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tính khả thi về nguồn vốn của các dự án và đề nghị cơ quan giải trình rõ thì mới có cơ sở để UB Thường vụ Quốc hội quyết định.

14 bộ, cơ quan Trung ương, địa phương chậm phân bổ vốn đầu tư công

Sáng nay (13/5), tại phiên họp thứ 11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc bổ sung kế hoạch ngân sách Trung ương năm 2022 trong nước phân bổ cho các bộ, ngành, địa phương.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Không vì tiến độ mà quyết định những cái không đúng với nguyên tắc’

Đối với việc phân bổ số vốn 2022, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cái nào rõ thì chấp nhận, cái nào chưa rõ, chưa đúng tinh thần Nghị quyết thì đề nghị Chính phủ rà soát lại và có thể xem xét sau.

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, lo ngại khó hoàn thành vào 2025

Một số ý kiến cho rằng đường bộ cao tốc có quy mô, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn thành tối thiểu từ 5 - 6 năm. Do đó, thực tế triển khai dự án sẽ khó bảo đảm tiến độ cơ bản hoàn thành trong năm 2025.

‘Cán bộ chống tham nhũng mà tư túi thì tôi xử trước’

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắn gửi cử tri yên tâm về công tác phòng chống tham nhũng, tinh thần của Trung ương, Bộ Chính trị là quyết tâm làm và phải làm.