Cảnh sát Mỹ vô tình xóa 8TB dữ liệu bằng chứng các vụ án - 1

Cảnh sát thành phố Dallas đã vô tình xóa đi một dữ liệu rất lớn các bằng chứng về những vụ án (Ảnh minh họa).

Sở cảnh sát thành phố Dallas (bang Texas) vừa thừa nhận đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng nhưng hết sức hy hữu.

Theo đó, 22TB dữ liệu bằng chứng liên quan đến các vụ án, bao gồm video, hình ảnh, file ghi âm, thông tin các nghi phạm… đã bị mất trong quá trình sao lưu dữ liệu, mà lỗi bắt nguồn từ người thực hiện. Mặc dù sở cảnh sát Dallas đã cố gắng nhưng chỉ có thể cứu được 14TB dữ liệu, nghĩa là 8TB dữ liệu quan trọng đã bị xóa sạch hoàn toàn mà không cách gì khôi phục được.

Dữ liệu bị mất liên quan đến các vụ án và các vụ phạm tội xảy ra từ ngày 28/7/2020 trở về trước, nhưng Sở cảnh sát Dallas chưa cho biết các dữ liệu bị mất có ảnh hưởng đến quá trình điều tra các vụ án hay xét xử của tòa án hay không.

Điều đáng nói là quá trình mất dữ liệu xảy ra trong thời gian từ ngày 31/3 đến ngày 5/4, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến ngày 6/8, tức là 4 tháng sau, Sở cảnh sát thành phố Dallas mới thông báo vụ việc đến Văn phòng Công tố viên của thành phố, khi văn phòng này đặt câu hỏi về các hồ sơ bị thiếu trong các vụ án.

Về lý do khiến các dữ liệu bị xóa, theo lời giải thích của đại diện Phòng Dịch vụ Công nghệ Thông tin Sở cảnh sát Dallas thì "một nhân viên đã không tuân thủ các quy tắc phù hợp được quy định từ trước và rõ ràng không có ai giám sát công việc nên đã không phát hiện sớm vụ việc để có thể khắc phục kịp thời".

Eric Johnson, Thị trưởng thành phố Dallas, đang kêu gọi hội đồng thành phố tiến hành một cuộc điều tra về nguyên do khiến dữ liệu về bằng chứng của các vụ án bị mất, đặc biệt có những dữ liệu rất quan trọng liên quan đến các cuộc điều tra và thủ tục pháp lý đang diễn ra.

(Theo Dân Trí, 4News)

Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google

Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google

Một người phụ nữ đã sát hại bạn trai rồi dàn cảnh giống như một vụ tự sát. Tuy nhiên, tội ác của người phụ nữ này đã bị phát giác nhờ vào… Google.