Canh thiên lý giò sống giòn giòn, ngọt lịm sẽ đem lại bữa cơm thanh mát ngày hè.
Nguyên liệu:
- Thiên lý: 150 g
- Giò sống: 150 g
- Hành khô: 2 củ- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Thiên lý rửa sạch để ráo.
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn.
Bước 3: Sau đó tra phần nước đủ ăn vào đun sôi. Khi nồi nước sôi viên từng viên giò sống thả vào đun nhỏ lửa.
Bước 4: Nêm 1 thìa bột canh, đun tiếp cho tới khi giò sống chín nổi lên.
Bước 5: Cuối cùng, cho hoa thiên lý vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, cho canh thiên lý ra bát tô.
Mùa hè ăn canh thiên lý rất mát và bổ dưỡng. Bạn hãy thử làm nhé.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh thiên lý nấu giò sống!
(Theo Eva)