Chiếc phản có kích thước khổng lồ, được cho là lớn nhất Việt Nam hiện nay, vừa được giới thiệu đến các đại gia Hà Nội với giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Xuân Trường, chủ một doanh nghiệp nội thất, chiếc phản có tên “Hoàng gia” bằng gỗ ngọc am, xuất xứ từ Lào, thuộc loại gỗ quý nhóm 1. Đây là chiếc phản lớn nhất Việt Nam tới nay có kích thước chiều dài 4,5m, rộng 2,5m và bề dày 22 cm. 

Ngọc am là loại gỗ vân rất đẹp, mùi thơm ngào ngạt và rất bền mùi. Gỗ để lâu có tuyết. Mùi thơm của gỗ dễ chịu và không bao giờ bị mất mùi.

{keywords}
Chiếc phản khổng lồ được làm từ gỗ quý
{keywords}
Mặt phản dài 4,5m, rộng 2,5m và bề dày 22 cm
{keywords}
Công đoạn sản xuất tại xưởng
{keywords}
Mức giá chào bán trên thị trường

Ông Trường chia sẻ: “Không biết trong khu vực có cái nào to hơn không nhưng ở Việt Nam không có chiếc thứ hai. Mức giá được giới thiệu là 3 tỷ 668 triệu đồng”.

Chiếc phản thứ hai được ông Trường giới thiệu có giá 1,8 tỷ đồng có tên là “Thương gia”. Chiếc sập này gỗ cẩm lai, xuất xứ Nam Phi, cũng là một trong những loại gỗ quý nhóm 1. Kích thước của phản dài 568cm, rộng 206 cm và dày 45 cm.

{keywords}
Chiếc sập nhỏ hơn có giá 1,8 tỷ đồng
{keywords}
Nhiều đại gia Hà Nội lóa mắt với những chiếc phản tiền tỷ này.

Trong lĩnh vực đồ gỗ, cách đây không lâu, một doanh nghiệp đã giới thiệu ra thị trường bộ bàn gỗ chạm khắc hình rồng độc nhất Việt Nam có tên Cửu Long, gồm 10 món, nặng gần 7 tấn.

Nam Hải