Cất mẻ lưới, được hộp sọ kỳ quái ở Thanh Hóa

 Một hộp sọ kỳ lạ có trọng lượng lớn đã được ngư dân Thanh Hóa vớt được khi đánh mẻ lưới cuối cùng vào lúc nửa đêm.

Một hộp sọ kỳ lạ có trọng lượng lớn đã được ngư dân Thanh Hóa vớt được khi đánh mẻ lưới cuối cùng vào lúc nửa đêm.

Anh Lê Đình Tự (35 tuổi, trú thôn Bắc Thành, xã Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là ngư dân bắt được hộp sọ kỳ lạ trên cho biết: “Khoảng 0h ngày 12/10, thuyền chúng tôi đang đánh mẻ lưới cuối cùng để về, khi kéo giã cào lên thì bất ngờ phát hiện một vật lạ do trời tối nên mọi người không biết đây là vật gì.

Khi đưa lên mặt nước đầu tiên nhìn nó giống hộp sọ người nên ai cũng lo lắng, hoang mang. Nhưng sau nhìn kỹ thì thấy có một chiếc mỏ dài, nhọn hoắt nên nghĩ đó là của một loài vật gì đấy”.

{keywords}
Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái

Theo quan sát của chúng tôi thì hộp sọ kỳ lạ trên có hình dạng giống như của một loài chim, mỏ nhọn dài 30 cm, hộp sọ rộng 23 cm, dài 18 cm. Chiếc hộp sọ này hiện đang được anh Tự cất và bảo quản rất cẩn thận.

Trước đó, một gia đình ở thôn Hòa Luật vớt được một hộp sọ trông rất lạ, được đồn đại là hộp sọ của “ngưu ma vương”.

Vào khoảng 10h ngày 17/6, anh Quách Công Khảnh (thôn Hòa Luật, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) xuống ao cá của gia đình để vớt cành cây dưới ao lên bờ thì đụng phải vật lạ.

Sau khi vớt lên, anh tưởng là vỏ dừa nên đã định ném đi, nhưng quan sát kỹ thì thấy đây là hình thù một hộp sọ rất kỳ lạ, khác hẳn những hộp sọ động vật anh từng thấy.

{keywords}
Mặt trước của hộp sọ kỳ lạ

Sọ có 2 cái xương trông giống như 2 chiếc sừng, 4 lỗ mũi chạy dài xuống phía dưới, 2 mắt mọc ngay phía dưới của 2 chiếc xương giống như sừng, phần trán hẹp, hàm dưới của hộp sọ đã bị mất.

Sau khi vớt được hộp sọ nói trên, anh Khảnh đã báo cáo với chính quyền xã và Phòng Văn hóa huyện. Cán bộ Phòng Văn hóa huyện Thạch Thành cũng đã xuống xác minh, chụp ảnh nhưng vẫn chưa kết luận đây chính xác là thứ gì.

(Theo LĐ, ĐVO)