“Trung tâm game” Steam thường có nhiều đợt giảm giá trong năm. Với những người mua và chơi game trên PC, đó là những sự kiện quan trọng bậc nhất được ghim trên lịch – thời điểm tuyệt vời nhất để sở hữu những tựa game “khủng” với mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách thức kinh doanh này của Valve giúp họ gia tăng doanh số bán hàng trong một thời gian ngắn. Nhưng thông tin tốt lành ở đây là đợt giảm giá lớn nhất trong năm, Steam Summer Sale 2017, đang cận kề.

Steam Summer Sale 2017 bao giờ bắt đầu?

Hàng loạt những thông tin rò rỉ đã cho biết sự kiện này có thể diễn ra vào mùa thu năm nay, gợi ý rằng nó sắp đến rồi.

Steam Summer Sale 2016 diễn ra từ 23/6 – 04/7. Năm nay khung thời gian sẽ vẫn được Valve giữ nguyên và chúng ta hoàn toàn có quyền đặt cược vào một tháng 6 bùng nổ.

Ở một chủ đề liên quan trên trang mạng Reddit đang bàn luận xôn xao về một tấm ảnh chụp màn hình được cho là cuộc trao đổi trong nhóm phát triển Steamworks, chỉ ra Steam Summer Sale 2017 sẽ kéo dài từ 22/6 – 05/7. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi đây vẫn đang là thời gian trống để các nhà phát triển có thời gian chuẩn bị trước “mùa” sale.

Mong đợi gì từ Steam Summer Sale 2017?

Steam vẫn giữ bí mật về những thông tin liên quan, nên thật khó để biết đích xác tựa game nào sẽ được họ giảm giá. Steam sẽ liên tục thay đổi các tựa game giảm giá mỗi ngày trong đợt sale. Tuy nhiên, Steam Summer Sale 2016 chứng kiến nhiều tựa game giảm giá trụ vững trong suốt hai tuần lễ.

Nếu như điều này tiếp diễn tại Steam Summer Sale 2017 thì hẳn đây là một tin tốt lành dành cho dân văn phòng, những người không có thời gian bám sát diễn biến giá cả trên Steam.

Gần như tất cả các tựa game sẽ đều được giảm giá it nhiều tại Steam Summer Sale 2017. Những tựa game mới có khả năng xuất hiện cao hơn, mặc dù không thể kỳ vòng Tekken 7 sẽ được bán với giá dưới 10 Bảng Anh. Tuy nhiên, những tựa game đã hết “hot” như Resident Evil 7 hoàn toàn sẽ được bán với giá mới làm hài lòng nhiều người.

Bên cạnh những tựa game AAA, đợt sale của Steam là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta chú ý tới những trò chơi ít tên tuổi hơn mà trước đây chưa hề để tâm tới. Một số lượng lớn trong dòng game indie sẽ được bán với mức giá dưới 5 Bảng Anh.

Gamer (Theo Alphr)