-Theo UBND tỉnh Cà Mau nguyên nhân cầu 4 tỷ vừa thông xe đã sập là do hiện tượng sụt, trượt đất nền.

Ngày 20/8, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có báo cáo sơ bộ gửi Thủ tướng Chính phủ về nguyên nhân sập cầu Ô Rô ở huyện Ngọc Hiển.

{keywords}

Theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, nguyên nhân sập cầu là do hiện tượng sụp và trượt đất nền đường đầu cầu làm cho mố cầu bị đẩy ra phía sông hơn 3 mét và kéo theo sập nhịp cầu. Cầu Ô Rô được thi công từ năm 2013, với vốn đầu tư hơn 4 tỷ đồng, được thông xe hồi đầu tháng 2 năm nay, nhưng chưa nghiệm thu.

Trong quá trình thi công tuyến đường ô tô đến trung tâm xã Đất Mũi có nhiều phương tiện ô tô vận chuyển vật liệu lưu thông qua cầu, nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Tối ngày 5/8, cây cầu này bất ngờ sập, rất may khi đó không có phương tiện nào lưu thông ngang qua.

{keywords}

Cầu Ô Rô được đầu tư 4 tỷ vừa thông xe đã sập

Sau khi vụ việc xảy ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau khẩn trương làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan về vụ sập cầu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện UBND tỉnh Cà Mau còn phải chờ tham vấn ý kiến của một số tổ chức giám định chuyên nghiệp để kiểm định đánh giá nguyên nhân.

Để đảm bảo giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo huyện Ngọc Hiển duy tu, sữa chữa tuyến đường giao thông nông thôn từ cầu Hàng Dày nối ra đường Hồ Chí Minh để cho các phương tiện lưu thông.

Sông Ngư – H.Thanh