Cậu bé bại não đi bộ 750m gây quỹ hơn 1 tỉ đồng - 1

2 mẹ con bé Tobias

Mục tiêu ban đầu của bé Tobias Weller là gây quỹ 500 bảng Anh (14 triệu VNĐ) nhưng hiện số tiền đã lên tới hơn 1,1 tỉ đồng (40.000 bảng Anh). Số tiền này sẽ được chia sẻ cho trường dành cho học sinh đặc biệt như Tobias và bệnh viện Nhi Sheffield (Anh), nơi em điều trị.

"Thuyền trưởng Tobias" là biệt danh mới của cậu bé sau khi cậu bé truyền cảm hứng từ việc gây quỹ. Tobias cũng cho biết việc hoàn thành chặng đường thật tuyệt vời.

"Mỗi bước chân đều thật thú vị. Cháu rất thích bước đi khi mọi người xung quanh cổ vũ và vỗ tay. Cháu thấy mình khỏe khoắn hơn mỗi ngày. Thật là một cảm giác tuyệt vời", Tobias nói.

Em cũng bày tỏ hạnh phúc khi quyên góp được số tiền lớn và hy vọng sẽ có nhiều hoạt động khác gây quỹ để giúp những đứa trẻ không được may mắn như mình.

Mẹ bé đã tặng bé một huy chương khi bé về đến đích. “Tôi thực sự rất rất tự hào về Tobias. Con đã vô cùng nỗ lực chuẩn bị trước và trong suốt hành trình đi bộ này. Khi bắt đầu luyện tập, cháu chỉ đi được 50m mỗi ngày và giờ là 750m mỗi ngày. Cháu đã chứng tỏ rằng cháu có thể làm được khi nỗ lực mỗi ngày", Ruth Garbutt, mẹ bé Tobias nói.

Cậu bé bại não đi bộ 750m gây quỹ hơn 1 tỉ đồng - 2
 

Những người hàng xóm đã vỗ tay cổ vũ bé Tobias Weller khi bé hoàn thành 750m đi bộ trên những con phố gần nhà em ở Sheffield.

Được biết, số tiền quyên góp được sẽ dành cho một dự án xây dựng trong trường đặc biệt dành cho trẻ khuyết tật.

Thắt lòng nghe cậu bé lớp 6 thổ lộ về cuộc sống có bố mẹ ly hôn

Thắt lòng nghe cậu bé lớp 6 thổ lộ về cuộc sống có bố mẹ ly hôn

Bé Mai Duy đã tâm sự trong 'Điều con muốn nói' những nỗi buồn mà em gặp phải khi sống trong một gia đình có cha mẹ ly hôn.

Theo Skynews/ Dân Trí