Với việc giành được 295 điểm, Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 và mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Bốn thí sinh góp mặt ở cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 gồm các em: Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Nhật Minh bước vào cuộc thi quý với thành thích là người liên tiếp xô đổ các kỷ lục về điểm số của chương trình qua các vòng thi tuần và tháng.

{keywords}
Phan Đăng Nhật Minh.

Trước đó, Phan Đăng Nhật Minh từng kết thúc cuộc thi tuần với số điểm chung cuộc là 400- số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm đó. Ở cuộc thi tháng, Nhật Minh không chỉ giành vòng nguyệt quế mà còn có được số điểm bằng đúng kỷ lục đã có của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua.

Tuy nhiên, chia sẻ trước cuộc thi, Nhật Minh chia sẻ em khá hồi hộp và lo lắng: “Cuộc thi quý là cuộc thi cam go hơn rất nhiều vì vậy em không dành ưu tiên nhất cho mục tiêu phá kỷ lục mà chỉ đặt mục tiêu chơi hết mình để đạt được số điểm cao nhất trong khả năng của bản thân”.

Bước vào phần thi Khởi động, Nhật Minh khiến các fan hâm mộ có phần giật mình và lo lắng khi bỏ qua ngay ở câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, em vẫn giành được 90 điểm để dẫn đầu đoàn leo núi. 

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh chỉ kịp dành được thêm 10 điểm từ câu hỏi đầu tiên trước khi bạn chơi Cao Ngọc Khánh My đưa ra đáp án nhanh chóng và chính xác cho từ khóa là “Hệ tuần hoàn” qua đó vượt lên dẫn đầu.

Tuy nhiên, ở phần thi Tăng tốc, Nhật Minh đã bứt tốc ấn tượng khi đưa ra những câu trả lời đúng và nhanh nhất trong số các thí sinh qua đó bắt kịp và san sẻ vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với Cao Ngọc Khánh My với 220 điểm. Nhật Minh cũng chia sẻ em khá thỏa mãn về phần thi này của mình.  

Chưa dừng lại ở đó, bước vào phần thi Về đích, Nhật Minh đã liên tiếp  lấy được 20 và 30 điểm từ 2 câu trong gói câu hỏi của Khánh My. Ngoài ra, em còn tiếp tục ghi thêm điểm từ gói câu hỏi của các bạn chơi khác.

{keywords}
Phan Đăng Nhật Minh.

Tuy nhiên, ở phần thi của mình, Nhật Minh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng vẫn mất điểm cho các bạn chơi khác ở những câu trả lời sai. Tuy nhiên, nỗ lực gỡ điểm khiến em tiếp tục giành được thêm những điểm số và kết thúc cuộc thi với 295 điểm.

Với kết quả này, Nhật Minh đã giành được vòng nguyệt quế và chính thức mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với Trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Đây là lần thứ 2 cầu truyền hình chung kết Olympia về với tỉnh Quảng Trị khi. Lần đầu tiên vào năm 2015, em Văn Viết Đức là nhà vô địch năm thứ 15.

Ngoài Nhật Minh, em Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) giành được 180 điểm, Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) giành được 160 điểm và Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội) là 60 điểm.

Thanh Hùng