Sát ngày ra mắt Galaxy Note 8, nhiều thông tin về sản phẩm này bị rò rỉ nhưng không phải tin nào cũng chính xác. Theo một người đã được tiếp cận cấu hình cuối của Note 8, thiết bị sẽ có cấu hình như sau: thân máy chống nước chuẩn IP68, sử dụng màn hình SuperAMOLED 6.3 inch, lớn hơn một chút so với S8+. Tuy nhiên, theo truyền thống của dòng Note, các góc vuông vức hơn. Màn hình có độ phân giải 1440 x 2960 pixel, tỉ lệ 18:5:9. Kích thước máy là 162,5 x 74,6 x 8,5mm.

Tương tự Galaxy S8, Note 8 dùng chip Exynos 8895 cho thị trường toàn cầu còn chip Qualcomm Snapdragon 835 tại Mỹ. Do cả hai con chip đều sản xuất theo quy trình 10nm của Samsung, hiệu suất của chúng có thể tương đương nhau. Phablet dùng 6GB RAM, kết hợp cùng bộ nhớ trong 64GB và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Về khả năng chụp ảnh, Note 8 có 2 camera phía sau, đều dùng cảm biến 12MP. Ống kính góc rộng chính có độ mở f/1.7, lấy nét tự động dual-pixel, trong khi ống kính tele có độ mở f/2.4, zoom quang 2x. Cả hai ống đều tích hợp chống rung quang học. Camera selfie phía trước dùng cảm biến 8MP, ống kính lấy nét tự động f/1.7.

Cuối cùng, pin 3.300mAh được đưa vào trong thiết bị với khả năng sạc nhanh, có thể sạc qua cổng USB-C hoặc không dây. Note 8 có các phiên bản màu đen, vàng, xám và xanh đậm. Giá bán của sản phẩm tại châu Âu vào khoảng 1.000 euro (gần 27 triệu đồng).