‘Cây đại thụ’ tâm huyết với ngành vàng Việt Nam

Là một chuyên gia đồng hành với ngành vàng hàng chục năm qua, ông Đinh Nho Bảng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam luôn tâm huyết với nghề và được nhiều doanh nghiệp trong nước tín nhiệm. 

Là một chuyên gia đồng hành với ngành vàng hàng chục năm qua, ông Đinh Nho Bảng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam luôn tâm huyết với nghề và được nhiều doanh nghiệp trong nước tín nhiệm.

Ở tuổi lục tuần ông Đinh Nho Bảng vẫn tận tụy với nghề và giữ vững vai trò của mình. Hoạt động trong Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, ông cũng là một trong những người thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với tư cách chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh vàng.

{keywords}

Ông Đinh Nho Bảng - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam

Ông Bảng nắm rất chắc từng sự biến động của tình trạng vàng trên thế giới và trong nước, nhạy bén và luôn đưa đưa những nhận định giúp các doanh nghiệp xác định được những hướng đi đúng đắn, phù hợp với bối cảnh.

Đánh giá về xu hướng phát triển ngành vàng và trang sức ở Việt Nam, ông Bảng cho rằng xu hướng đầu tư vào vàng sẽ lên ngôi; trang sức bạch kim và vàng trắng hứa hẹn sẽ trở thành cơn sốt trong năm 2016.

{keywords}

Buổi trao đổi chuyên môn giữa ông Đinh Nho Bảng và ông Đào Văn Hùng - Giám đốc Marketing thương hiệu Skymond Luxury.

Theo sự biến động của thời trang thế giới, nhu cầu sử dụng trang sức để làm đẹp và thể hiện đẳng cấp của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, phần lớn người Việt vẫn giữ thói quen lựa chọn trang sức vàng ta và đá quý sắc sỡ để phô trương hơn làm đẹp. Đó là sự vận động ngược chiều so với xu hướng chung của thế giới là ưa chuộng những dòng sản phẩm bạch kim, vàng trắng và kim cương tinh tế, sang trọng hơn.

Ông Bảng cho biết, vàng chỉ nên phục vụ cho mục đích tích trữ, bởi đây là chất liệu không mang nhiều giá trị thẩm mỹ, độ mềm dẻo cao nên không bền, màu vàng ánh kim đậm khó kết hợp với màu da và cũng thường khó kết hợp với các loại trang phục. Trong khi đó, vàng trắng lại bắt mắt hơn với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, không hề phô trương như vàng vàng, lại phù hợp với mọi lứa tuổi, nhiều màu da và dễ dàng phối hợp với đa dạng phong cách thời trang.

Đặc biệt, sự xuất hiện của bạch kim tại Việt Nam - một trong những chất liệu quý hiếm nhất trên thế giới - cũng khiến cho thị trường trang sức trở nên sôi động và có nhiều chuyển biến tích cực.

Mặc dù thị trường vàng trang sức vàng đang phát triển, song ông Bảng nhận định hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn phương án an toàn là kinh doanh dàn trải với rất nhiều dòng sản phẩm. Mang tới sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng, song định hướng của các doanh nghiệp này không rõ ràng.

{keywords}

Buổi trao đổi chuyên môn giữa ông Đinh Nho Bảng và ông Đào Văn Hùng - Giám đốc Marketing thương hiệu Skymond Luxury.

“Hiện tại, tôi đánh giá cao thương hiệu Skymond Luxury - một trong số ít những doanh nghiệp hoạt động có trọng tâm, chỉ tập trung phát triển hai dòng sản phẩm chính là bạch kim và vàng trắng. Điểm đặc biệt ở chỗ, chưa có doanh nghiệp nào dám mạnh dạn sản xuất và kinh doanh trang sức bạch kim, bởi đó là chất liệu rất quý hiếm và khó chế tác. Đây là một bước đi đúng đắn giúp doanh nghiệp phát triển một cách có chọn lọc, định hướng thị trường không tụt hậu so với xu hướng chung”.

Vũ Ngọc Minh

tin nổi bật

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Nữ tỷ phú cho vay 647 triệu USD cứu công ty bất động sản

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa lấy tiền túi để cho công ty bất động sản vay không lãi suất.

Những lãnh đạo tuổi Mão ngành ngân hàng

Nhiều doanh nhân tuổi Mão sinh năm 1951, 1963, 1975... đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các ngân hàng thương mại, nhiều người để lại các dấu ấn đáng chú ý

Doanh nhân bàn cách vượt thách thức

Kinh tế 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, bất ổn. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để vững tay chèo. Các doanh nhân đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT SaigonBank

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) cho biết ông Nguyễn Cao Trí "đương nhiên mất tư cách" thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng từ ngày 19/1.

Ca sĩ Khánh Phương là cổ đông lớn nhất của Sông Đà 1

Ca sĩ Khánh Phương nổi danh năm 2007 trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần (CTCP) Sông Đà 1 sau khi mua vào 3,2 triệu cổ phiếu SJC, tương đương tỷ lệ sở hữu 45,51%.

'Nội chiến' Xây dựng Hòa Bình: Ông Lê Viết Hải yêu cầu triệu tập Đại hội bất thường

Ông Lê Viết Hải dùng quyền cổ đông lớn yêu cầu triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để bãi nhiệm một số thành viên hội đồng quản trị.

Xây dựng Hòa Bình giải trình ra sao về nghị quyết dẫn đến 'nội chiến quyền lực'?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) mới đây đã có văn bản thực hiện yêu cầu giải trình từ phía Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

2 lãnh đạo đáp trả gay gắt, dọa đâm đơn kiện trong 'nội chiến' quyền lực Xây dựng Hòa Bình

Cả ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú trong đều đang tung ra tuyên bố cứng rắn với phe còn lại trên truyền thông dù đã thống nhất họp Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vào ngày 10/1 tới

Ngân hàng rao bán tài sản của Hoa hậu doanh nhân thành đạt

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Sài Gòn thông báo bán đấu giá loạt tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Ô tô Minh Nguyệt (Ô tô Minh Nguyệt) do nữ doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt làm chủ.

'Nội chiến' tại Xây dựng Hòa Bình: Ai là chủ tịch hợp pháp?

Việc xác định Nghị quyết đưa ra hôm 31/12/2022 có đúng hay không phụ thuộc nhiều vào điều lệ của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Loạt ngân hàng thay 'sếp lớn' trong năm 2022, giá cổ phiếu biến động ra sao?

Năm 2022, hoạt động cơ cấu nhân sự cấp cao của các ngân hàng diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt vào những tháng cuối năm.

Ông Phạm Nhật Vượng mất 2,1 tỷ USD, một năm biến động với 7 tỷ phú Việt

Nhiều tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận tài sản biến động mạnh trong năm 2022 do giá cổ phiếu giảm sâu. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mất 2,1 tỷ USD, trong khi ông Bùi Thành Nhơn ra khỏi danh sách Forbes.