Việc đặt riêng cây đàn piano trị giá 3 tỷ đồng là một trong những sự chuẩn bị kỳ công được thực hiện cho tiệc Đệ nhất Phu nhân APEC tại nhà hàng Hay Hay thuộc khu nghỉ dưỡng 5 sao Naman Retreat, Đà Nẵng.

Cây đàn piano hàng đầu thế giới

Bên cạnh những cổ vật trưng bày có giá trị, điểm nhấn của không gian tại Naman Retreat cũng đặc biệt bởi chiếc Piano Fazioli F212 trị giá 3 tỷ đồng. Được biết, cây đàn này chỉ có 5 chiếc tại Việt Nam.

Đại tiệc diễn ra giữa một không gian đẹp thần tiên bởi hoa thạch thảo trắng với điểm nhấn là cây đàn piano

Buổi biểu diễn với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Vợ chồng Nghệ sĩ Violin - Bùi Công Duy và vợ của ông là nghệ sĩ Piano Trịnh Hương.

Cận cảnh chiếc Piano Fazioli F212 trị giá 3 tỷ đồng chỉ có 5 chiếc tại Việt Nam

Khâu chuẩn bị kỳ công

Được biết, trước khi tiệc diễn ra, an ninh tại Naman Retreat đã được thắt chặt nhiều vòng, từ vệ sĩ riêng của mỗi vị khách quý đến các lực lượng an ninh tại chỗ. Để đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối về món ăn, các khâu nhập thực phẩm, chế biến cho đến nấu ăn đều được kiểm soát.

Chỉ riêng tiêu chuẩn cho việc phục vụ bàn, trong vòng 1 tháng, hàng trăm giờ luyện tập và rất nhiều khâu chuẩn bị công phu đã được thực hiện. Ông Ruben Gaor - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng đã trực tiếp hướng dẫn cho gần 200 nhân viên.

Mọi thứ đều được diễn ra như thật để tạo sự chuyên nghiệp đồng nhất

Gần 200 nhân viên phục vụ cho đại tiệc được tập huấn 8 giờ mỗi ngày trong cả tháng qua. Họ là những quản lý, nhân viên phục vụ có nhiều năm kinh nghiệm tại các khách sạn lớn trên cả nước, được quy tụ về Naman. Mọi kỹ năng đều được đào tạo lại từ đầu theo những tiêu chuẩn khắt khe.

Tại đây, các khách quý còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài của Nhà thiết kế Minh Hạnh.

Bên cạnh đó, bộ sưu tập cổ vật cũng được trưng bày tại Naman Retreat. Nhiều hiện vật có tuổi đời hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm. Bộ sưu tập đồ cổ quý giá này do chính chủ nhân của Naman lựa chọn và tự tay sưu tầm trong nhiều năm.

Bà Coco Trần giới thiệu về những cổ vật tại Naman Retreat

Bà Coco Trần - Phó Chủ tịch Tập đoàn Empire, người đại diện đón tiếp khách trước buổi tiệc đã nhớ lại những kỷ niệm: “Các vị khách quý đều bày tỏ rất thích kiến trúc độc đáo của Naman Retreat và những cổ vật lâu đời quý giá được trưng bày tại đây. Phu nhân Singapore yêu kiến trúc tre, Phu nhân Malaysia thích tò he và mang về 1 cây làm kỷ niệm. Các phu nhân khác nán lại với nón, đèn lồng và đồ đồng Đông Sơn…”.

Tại Naman, du khách như lạc vào một bảo tàng của các tác phẩm nghệ thuật, bởi mỗi phòng đều được trang trí bằng những cổ vật thật.

Các vật liệu tự nhiên được sử dụng triệt để trong khu nghỉ dưỡng nhằm mang đến trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp mà vẫn gần gũi với thiên nhiên. Naman được World Travel Award bình chọn là Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á suốt hai năm liên tiếp (2016 và 2017).

Naman Retreat & Residences là một vùng đất bên bờ biển, nằm giữa hai sân golf đẳng cấp quốc tế của khu vực Đông Nam Á và rất thuận lợi trong việc di chuyển đến các địa điểm du lịch như phố cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, di sản văn hóa thế giới - thánh địa Mỹ Sơn và cố đô Huế.

Các Đệ nhất Phu nhân chụp ảnh tại không gian di sản Naman Retreat

Xuân Thạch