CEO 'siêu DN' đăng ký vốn 500.000 tỷ nói gì khi hết hạn vẫn chưa góp vốn?

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho rằng công ty sẽ góp vốn bằng công nghệ chứ không chỉ góp vốn bằng tiền.

Sáng 27/8, Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục đăng đàn livestream để nói về hoạt động của doanh nghiệp mình sau một thời gian chuẩn bị.

So với lần trước, lần này vị CEO này giới hạn số lượng người tham gia, chỉ khoảng 30 người được xem là các đối tác kinh doanh, đại diện các đại lý để nói về sàn giao dịch thương mại điện tử cộng đồng USG.

{keywords}
Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục nói úp mở về việc góp vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng

Tại buổi trao đổi này, phóng viên Báo Giao thông đặt câu hỏi về việc đã đến hạn để Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư công nghệ tự động Toàn cầu góp số vốn 500 nghìn tỷ đồng với Sở KH-ĐT TP.HCM nhưng vẫn chưa góp, vậy công ty có góp hay không, kế hoạch là gì?

Ông Quốc Anh cho biết vừa qua có nhận được văn bản của Sở KH-ĐT TP.HCM về việc thúc đẩy góp vốn đăng ký kinh doanh cho công ty. Vị CEO này cho biết đã làm việc với bộ phận Tài chính của công ty để triển khai công việc này trong thời gian sắp tới.

“Chúng tôi không chỉ góp vốn bằng tiền mà sẽ góp vốn bằng công nghệ”, vị CEO này nói và cho biết theo luật thì cho phép doanh nghiệp góp vốn bằng tiền hoặc công nghệ, bí quyết kỹ thuật.

"Vậy công nghệ ở đây là gì? Giá trị bao nhiêu? Ai thẩm định giá trị của những công nghệ này?, chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi với vị CEO 35 tuổi này.

"Thế mạnh của bên công ty này là công nghệ Flatform 5.0 mà chưa nhiều người biết đến. Hiện bộ phận Tài chính kế toán công ty đang xử lý việc góp vốn", Quốc Anh nói.

{keywords}
Sàn giao dịch thương mại điện tử USG mà Nguyễn Vũ Quốc Anh mới thành lập

Trước đó vào ngày 18/5, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư công nghệ tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) được đăng ký thành lập với số vốn điều lệ đăng ký lên tới 500 nghìn tỷ đồng (21,7 tỷ USD). Công ty này có trụ sở thuê tại tầng 46, Tòa nhà Bitexco Financial Tower do Nguyễn Vũ Quốc Anh làm CEO.

Đến nay Sở KH-ĐT TP.HCM vẫn chưa ghi nhận thông tin nào về việc doanh nghiệp này đã góp đủ vốn điều lệ và đã có văn bản gửi đến công ty này về việc yêu cầu góp vốn theo quy định.

Hiện nay vị CEO này mới chỉ giới thiệu sàn giao dịch thương mại điện tử cộng đồng USG với mục đích tạo ra một sàn thương mại để kết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Daonh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình lên sàn thương mại này để kết nối với khách hàng. Khi một giao dịch thành công thông qua sàn USG, thì sàn này sẽ nhận được 5% phí dịch vụ trên tổng giá trị hợp đồng ký kết.

(Theo Báo Giao Thông)

Ông chủ 'siêu' DN 500 nghìn tỷ, ảo mà pháp luật không làm gì được

Ông chủ 'siêu' DN 500 nghìn tỷ, ảo mà pháp luật không làm gì được

Hơn 1 năm nay, một số công ty đăng ký vốn điều lệ với mức vốn "siêu khủng" làm rúng động dư luận vì “tiền đâu nhiều thế”. Sau những bất ngờ ban đầu, nhiều người đều đã nhận ra chân tướng của các “siêu doanh nghiệp ảo” này.

tin nổi bật

TP.HCM sẽ 'make up' cho hàng trăm trụ điện

Trụ điện được phủ lên lớp 'áo' mới là các tủ panel thông tin. Mô hình này được ngành điện đánh giá đảm bảo mỹ quan đô thị, nâng cao ý thức giữ vệ sinh công cộng của người dân.

'Tay đua lớn' tranh phần 'miếng bánh' 5 tỷ USD

Các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới nhằm rút ngắn thời gian giao hàng trong cuộc đua chiếm thị phần.

Vợ chồng trẻ khát vọng đưa mật muối ra ‘biển lớn’

Từ tình yêu với làng nghề muối truyền thống, vợ chồng trẻ Hồ Văn Vinh và Trần Thị Hồng Thắm mong muốn đưa sản phẩm mộc mạc, truyền thống của quê hương đi xa hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho bà con con diêm dân.

‘Đại bàng’ đổ bộ, bất động sản công nghiệp hưởng lợi

Bất động sản công nghiệp hưởng lợi lớn từ dòng vốn ngoại mà các "đại bàng" đổ vào Việt Nam.

EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương và chuyên gia nói gì?

Bộ Công Thương đang phối hợp với các bộ, ngành xem xét đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). EVN dự báo năm 2022 lỗ hơn 31.000 tỷ đồng do chi phí sản xuất điện và mua điện tăng cao.

Doanh nghiệp bất động sản xoay xở tìm vốn

Trước khó khăn thị trường, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tìm nhiều cách để giải quyết bài toán nguồn vốn.

Ra luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng thiếu thông tin về bên được hỗ trợ

VCCI cho rằng, các nội dung tại Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn được xây dựng chủ yếu từ góc nhìn của các cơ quan quản lý Nhà nước, thiếu góc nhìn từ doanh nghiệp thụ hưởng.

Doanh nghiệp xoay xở giải áp lực cho 'bài toán trái phiếu'

Nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường trái phiếu nhưng đây là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế. Doanh nghiệp sẽ cần nhiều giải pháp để giải tỏa áp lực đáo hạn tới đây.

Hàng hóa xuất khẩu bị đánh thuế cao nếu không cắt giảm phát thải khí nhà kính

Hàng hóa sắp tới vào thị trường EU sẽ trở nên đắt đỏ hơn, trừ khi doanh nghiệp thực hiện cắt giảm phát thải khí nhà kính. Cơ chế này sẽ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Khách du lịch châu Mỹ, châu Á đến Việt Nam tăng vọt

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tổng số gần 597.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11/2022, lượng khách đến từ các nước châu Á và châu Mỹ tăng vọt.

Cò đất qua thời 'ăn dày'

Người mua đã thận trọng hơn, hết thời một mảnh đất qua tay nhiều cò, giá bị đẩy lên hàng trăm triệu đồng.

Thủ tướng: Không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Việt Nam lấy con người làm mục tiêu cho sự phát triển, người dân hưởng thụ thành quả của kinh tế xanh và Chính phủ không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần.

Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

Chính phủ và các ngân hàng ban hành một loạt chính sách tín dụng nhằm cứu thị trường bất động sản.

Việt Nam lãng phí 3 tỷ USD/năm do không tái chế nhựa: Làm gì để biến rác thành tiền?

Hàng chục nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày đang bị coi là rác, là thứ bỏ đi, nhưng ít tai biết rằng rác chính là tiền.

Mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội: Khó từ vạch xuất phát

Thiếu nguồn vốn và cơ chế chính sách, mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội đang có nguy cơ gặp khó, ngay từ bước khởi đầu.