CEO tuổi Giáp Ngọ: Bản lĩnh làm sếp lớn

 Theo thống kê dữ liệu CEO của 500 doanh nghiệp nằm trong BXH VNR500 năm 2013, xét riêng nhóm CEO tuổi Ngọ, tuổi Giáp Ngọ là tuổi có đông CEO nhất với hơn 6% số doanh nghiệp toàn BXH.

Theo thống kê dữ liệu CEO của 500 doanh nghiệp nằm trong BXH VNR500 năm 2013, xét riêng nhóm CEO tuổi Ngọ, tuổi Giáp Ngọ là tuổi có đông CEO nhất với hơn 6% số doanh nghiệp toàn BXH.

Quan niệm chung về tuổi Giáp Ngọ

Giáp thuộc hành Mộc. Người sinh năm Giáp Ngọ cầm tinh "Ngựa gỗ".

Năng lượng từ hành Mộc mang lại sức mạnh và sự bền vững cho người sinh năm Giáp Ngọ. Do đó, người sinh năm Giáp Ngọ kiên nhẫn hơn và ít nóng nảy hơn so với các tuổi Ngọ còn lại. Hành Mộc cũng mang lại cho họ khả năng sắp xếp ý nghĩ một cách trật tự, tư duy mạch lạc và có hệ thống. Nhờ đó, người cầm tinh con 'ngựa gỗ' không gặp nhiều trở ngại khi đưa ra quyết định quan trọng như các tuổi Ngọ khác.

Với bản tính trung thực và tốt bụng, người sinh năm 'Ngựa gỗ' thường rất trực tính và không ngại ngần nói ra suy nghĩ của mình. Khi thấy người gặp hoàn cảnh khó khăn, họ cũng sẵn sàng chìa tay giúp đỡ. Vui tính và rất dễ trò chuyện là đặc tính dễ thấy ở Giáp Ngọ.

Người sinh năm Giáp Ngọ có trách nhiệm với công việc được giao hơn những con giáp khác và những người tuổi Ngọ khác, thường cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trước khi khám phá những lĩnh vực mới.

Với khả năng thích nghi dễ dàng và hợp tác hiệu quả, người sinh năm Giáp Ngọ thường thành công trong sự nghiệp và cuộc sống riêng. Người sinh năm Giáp Ngọ thường có tài vận tốt, nếu biết chắt chiu thì càng thuận trong cuộc sống.

Và thống kê riêng từ BXH các doanh nghiệp lớn…

Theo thống kê dữ liệu CEO của 500 doanh nghiệp nằm trong BXH VNR500 năm 2013, xét riêng nhóm CEO tuổi Ngọ, tuổi Giáp Ngọ là tuổi có đông CEO nhất với hơn 6% số doanh nghiệp toàn BXH. Trong đó, 68,2% là doanh nghiệp Nhà nước, 22,7% là doanh nghiệp thuộc Top 100.

{keywords}

Hình 1: Tỷ lệ số CEO của các DN thuộc BXH VNR500 năm 2013. Nguồn: Vietnam Report

Những thành công đã được chứng minh qua gần 60 tuổi đời và hơn 40 năm tuổi nghề của các doanh nhân tuổi Giáp Ngọ là tấm gương đáng học tập cho các lãnh đạo tuổi ngọ khác nói riêng và thế hệ lãnh đạo kế cận nói chung. Hi vọng rằng trong năm 2014 - năm Giáp Ngọ tới đây, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ “phi” nhanh như mã, cán đích thành công và lấy đó làm bàn đạp để vượt qua khó khăn và vươn tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai không xa.

Điểm mặt một số CEO tuổi Giáp Ngọ thành đạt trong năm 2013:

1. Ông Trần Đình Thanh: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung


Với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác gắn liền với Công ty điện lực 3 (nay là Tổng công ty điện lực miền Trung), bắt đầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung từ tháng 4/2010, ông Thanh đã dẫn dắt công ty vững bước phát triển và trở thành đơn vị mạnh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh điện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung, Tây Nguyên. Tốc độ tăng trưởng tổng doanh thu hàng năm của Công ty đạt xấp xỉ 20%, doanh thu điện năng năm 2012 tăng trên 26,78% so với năm 2011, nhờ đó liên tục ghi danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ở các vị trí cao trong BXH (năm 2012: xếp hạng 65, năm 2013: xếp hạng 58), và là 1 trong số 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2013.

{keywords}

2. Ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền

{keywords}

Là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền từ năm 2011, với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý khi nắm giữ vị trí giám đốc tại Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II (thuộc Công ty Phân bón Miền Nam) và Công ty phân bón Bình Điền (thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam), ông Phong đã dẫn dắt Bình Điền với thương hiệu “Phân bón Đầu Trâu” phát triển ngày càng vững mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất phân bón của cả nước. Năm 2012, tổng doanh thu của công ty đạt 7.472 tỷ đồng, vượt 13,88% so với kế hoạch đã đề ra; lợi nhuận trước thuế đạt 139,77 tỷ đồng, vượt 33,11% kế hoạch. Công ty CP Phân bón Bình Điền đã đạt vị trí 117 trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2013

Bên cạnh đó, với việc lọt vào BXH V1000 năm 2013, công ty đã khẳng định sự đồng hành tích cực của mình trong công cuộc phát triển đất nước thông qua đóng góp thuế TNDN vào ngân sách quốc gia hàng năm.

3. Ông Võ Thành Đàng – Tổng giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi

{keywords}


Tốt nghiệp trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng năm 1980, ông Đàng không ngừng trau dồi và tích lũy kinh nghiệm của mình tại nhiều vị trí quản lý nhà máy và công ty Đường Quảng Ngãi, và đảm nhận chức vụ Giám đốc Công ty từ năm 2002. Ông đồng thời là Chủ tịch hội mía đường Việt Nam, chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, và là Thành viên hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi (2011-2015). Dưới sự lãnh đạo đầy tâm huyết của ông, Đường Quảng Ngãi đã không ngừng phát triển với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình trên 20%/ năm, nhờ đó liên tục ghi danh trong BXH VNR500 năm 2012 và 2013, đứng thứ 172 trong bảng VNR500 năm 2013.

4. Ông Đậu Quang Lành – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty 28

{keywords}


Gắn liền sự nghiệp của mình với Tổng công ty 28 từ năm 2001 với vai trò Giám đốc Công ty 28 (nay là Tổng công ty 28), và đảm nhận chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty từ năm 2006, ông Lành đã đưa công ty từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành thương hiệu số 1 trong ngành dệt may tại Việt Nam và có danh tiếng trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng doanh thu gần 30%/ năm, Tổng công ty 28 luôn vững vàng và kiên định trên chặng đường phát triển của mình, đồng thời không quên thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua việc đóng góp thuế TNDN vào ngân sách quốc gia hàng năm. Công ty liên tục có mặt trong BXH VNR500 năm 2012 (hạng 321), năm 2013 (hạng 315) và BXH V1000 năm 2013 (hạng 695).

5. Ông Nguyễn Đăng Giáp – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty 36

{keywords}

Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đại tá, anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, Tổng công ty 36 đã ngày càng trưởng thành, phát triển vững mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước và Quân đội ghi nhận trong nhiều năm liên tiếp (từ năm 2007 đến nay). Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, không ngại thử thách, Tổng công ty 36 đã mạnh dạn đầu tư chiều sâu cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, chủ động và sáng tạo trong ứng dụng công nghệ mới, nhờ đó tăng trưởng bền vững cả về sản xuất và kinh doanh trong nhiều năm liền, trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực lĩnh vực xây dựng và sản xuất kinh doanh, đặc biệt là thi công xây dựng các công trình thuỷ điện, nhà cao tầng có nhiều tầng hầm, hạ tầng giao thông, rà phá bom mìn, khai thác vật liệu… và ghi dấu ấn “doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” BXH VNR500 năm 2013 với vị trí thứ 477. Với những thành xuất sắc trên, ngày 07/01/2013 Tổng Công ty 36 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”.

Sáng 17/01/2014, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, TP.Hà Nội, Ban tổ chức chương trình VNR500 gồm: Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietnamNet sẽ chính thức tồ chức Buổi Lễ Công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013. Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Bảng xếp hạng VNR500 được công bố để ghi nhận một cách khách quan thứ hạng và vị thế của doanh nghiệp cũng như vinh danh những doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong năm qua.

Linh Chi - Vietnam Report

tin nổi bật

Quá lạ ngày vía Thần Tài, giá vàng giảm vẫn thưa vắng khách

Không còn cảnh xếp hàng dài và chờ 1-2 tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may, sáng ngày vía Thần Tài lượng khách vàng tới giao dịch khá thưa vắng so với những năm trước đó.

Cổ phiếu tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ngân hàng đồng loạt giảm, VN-Index mất mốc 1.100 điểm

Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm. Chỉ số VN-Index mất mốc 1.100 điểm.

Bán xôi cúng Thần Tài cạnh hàng vàng, quán vỉa hè thu 50 triệu đồng trong buổi sáng

Ngày vía Thần Tài, người dân ở TP. Hà Tĩnh tấp nập đi mua xôi, trứng, thịt về cúng, giúp cho những hàng xôi vỉa hè thu về hàng chục triệu chỉ trong buổi sáng.

Năm 2022, KienlongBank báo lãi trước thuế đạt 682 tỉ đồng

Kết thúc năm 2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long công bố ghi nhận 682 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.

Bánh thạch tài lộc, hũ vàng độc đáo đón ngày vía Thần Tài

Các chủ các cửa hàng bánh kem ở Hà Tĩnh tất bật làm bánh chữ tài lộc, hình hũ vàng, thỏi vàng song không dám nhận thêm đơn vì lo không đủ cung ứng cho khách ngày vía Thần Tài (mùng 9 tháng Giêng).

Năm 2022, Gelex công bố doanh thu thuần đạt 32.090 tỷ đồng

Kết thúc năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Gelex đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ 2021 và đạt 89% kế hoạch đề ra.

Bánh hình thỏi vàng ăn theo ngày vía Thần Tài hút khách

Không chỉ tại các tiệm vàng, một số mặt hàng khác cũng hút khách ngày vía Thần Tài nhờ sự nhanh nhạy của người làm kinh doanh. Mặt hàng bánh ngọt là một trong số đó.

Chen nhau mua vàng trong ngày vía Thần Tài ở TP.HCM

Sáng 31/1 (10 tháng Giêng), nhiều người dân ở TP.HCM đổ xô đến các cửa hàng mua vàng nhân ngày vía Thần Tài. Các sản phẩm vàng nhẫn, vàng miếng được quan tâm và lựa chọn nhiều hơn cả.

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng SJC bán ra tăng giá mạnh ngày vía Thần Tài

Giá vàng thế giới gần như giữ nguyên. Còn ở trong nước, vào ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch) trong khi giá vàng SJC chiều mua vào giữ nguyên thì chiều bán ra lại tăng mạnh.

Người 15 năm xếp hàng từ 3h sáng mua vàng ngày Thần Tài: 'Không ai thuê tôi cả'

Người đàn ông 15 năm xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài có mặt tại phố vàng lúc hơn 3h sáng để mua 2 chỉ vàng cầu may dù không buôn bán.

Xếp hàng từ 3h để mua vàng ngày vía Thần Tài ở Hà Nội

Để mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài, nhiều người dân Hà Nội đã có mặt trước cửa hàng kinh doanh vàng ở phố Trần Nhân Tông và Cầu Giấy từ hơn 3h sáng, chuẩn bị tiền mặt ngồi chờ đến khi nhân viên mở cửa cho khách vào giao dịch.

Bán cá lóc nướng cúng Thần Tài, quán vỉa hè chờ thu cả tỷ đồng trong một ngày

Nếu tính giá trung bình 220.000 đồng/con, tiêu thụ hết 5.000 con cá lóc nướng, quán của bà Cúc Bụi có thể thu về chừng 1,1 tỷ đồng chỉ riêng trong ngày vía Thần Tài.

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.

Mâm cỗ cúng Thần Tài tràn ngập tôm hùm, chủ hàng phải từ chối bớt khách

Các mâm cỗ cúng Thần Tài năm nay hầu hết đều có tôm hùm. Nhiều chủ hàng phải từ chối bớt khách vì quá tải, giao hàng không xuể.