Người đàn ông đã gây dựng nên một trong những thương hiệu và nhượng quyền thương mại lớn nhất trong ngành eSports đã rời Twitch sau khi cống hiến tài năng của mình tại “gã khổng lồ” streaming hai năm trước.

Alex “chibsquad” Garfield tiết lộ thông tin này trên trang Twitter cá nhân của anh.

While Garfield chưa bao giờ trở thành tâm điểm, nhưng vẫn được coi là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong làng thể thao điện tử trong suốt một thập kỷ vừa qua. Năm 2004, anh quyết định giúp một đội Counter-Strike gồm toàn các tuyển thủ bản địa người Canada tìm nhà tài trợ để họ có thể tham dự các giải đấu. Đội tuyển đó là Evil Geniuses.

Garfield đã gây dựng EG trở thành một đế chế, một trong những thương hiệu lớn và thành công bậc nhất trong ngành eSports với một loạt các danh hiệu vĩ đại. Đỉnh cao nhất, có lẽ là chức vô địch The International 2015 của bộ môn Dota 2.

Garfield đang "khoe" chiến tích vô địch TI5 của EG.

Garfield cũng là người tạo ra thương hiệu GoodGame, một tổ chức quản lý hàng chục tuyển thủ eSports tài năng, cá tính bao gồm hai đội tuyển nổi tiếng là EG cùng Alliance.

Năm 2014, Twtich mua lại GoodGame, nói rằng làm như vậy để hỗ trợ người chơi tốt hơn và sáng tạo ra các nội dung liên quan tới họ để thể hiện sự hợp tác. Hai năm sau, Garfield chia tay.

Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch trong tương lai của Garfield. Nhưng anh luôn thành công với mọi thứ mình làm trong eSports, và nó có thể sẽ không thay đổi khi Garfield bắt tay vào công việc mới.

June_6th (Theo Daily Dot)