Telltale Games, cha đẻ hàng loạt tựa game phiêu lưu cốt truyện tuyệt vời, như The Walking Dead, Batman: The Telltale Series hay The Wolf Among Us mới đây đã phải trải qua một giai đoạn cắt giảm nhân sự rất khủng khiếp, với hơn 90 người làm việc full time đã bị tinh giảm biên chế. Điều này có nghĩa là gần 1/4 tổng số nhân sự tại Telltale đã bị cho thôi việc vì những vấn đề phát sinh bên trong nội bộ công ty, cũng như cách giải quyết của đội ngũ quản lý nhà phát triển này trong thời gian qua.

Trao đổi với GamesIndustry, CEO của Telltale Games cho biết: "Ngành công nghiệp game của chúng ta đã thay đổi theo những cách không tưởng trong vài năm vừa qua. Thực tế là, môi trường làm việc chúng tôi đang hướng tới đã bắt buộc chúng tôi phải thay đổi. Giờ chúng tôi phải tập trung làm ra ít game hơn nhưng có chất lượng hơn, với một nhóm phát triển quy mô nhỏ hơn."

Định hướng mới của Telltale Games có vẻ phù hợp với việc chiều chuộng những lời ong tiếng ve phê phán cách làm việc của studio đến từ California, Mỹ này. Đã từ lâu, rất nhiều người đã cho rằng, Telltale Games sa đà vào quá nhiều dự án cùng một lúc, dẫn tới việc các game cũng chỉ ở chất lượng làng nhàng tầm trung, điểm số chỉ cỡ 6 đến 7/10, không có tác phẩm nào thực sự ấn tượng cả.

Trong khi đó, tác phẩm nổi tiếng nhất của Telltale Games có lẽ chính là The Walking DeadThe Walking Dead là dòng game được chuyển thể từ loạt truyện tranh nổi tiếng cùng tên của nhà văn Robert Kirkman. Phần đầu tiên của series này được Telltale Games phát hành năm 2012. The Walking Dead Season 1 lấy bối cảnh viễn tưởng về ngày tận thế nơi con người phải đối mặt với loài zombie đói khát. Tại đây, bạn sẽ song hành cùng Lee Everett, một nghi phạm đang trên đường áp giải bởi cảnh sát nhưng vô tình gặp nạn, đưa đẩy anh tới hành trình sống còn đi tìm nơi nương náu cuối cùng.

Tiếp theo đó, 2 season kế tiếp đã chính thức ra mắt lần lượt vào ngày 17/12/2013 và 20/12/2016, và đều nhận được những đánh giá rất cao từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Câu chuyện trong The Walking Dead: A New Frontier xoay quanh hai nhân vật chính là Clementine và Javier. Cả hai nhân vật này đều có thể được game thủ điều khiển, và nhiệm vụ chính của họ là tìm lại gia đình sau một trận càn của đám zombie gớm ghiếc.

Lối chơi của A New Frontier vẫn đi phong cách điển hình của The Walking Dead dưới tay Telltale Games. Ở đó người chơi sẽ khám phá tình tiết cốt truyện và những nhân vật xung quanh qua hệ thống hội thoại. Trước mỗi lời nói của nhân vật game thủ sẽ được chọn một trong bốn câu trả lời sẵn có, quyết định diễn biến và thái độ của mọi người. Đôi khi nó chỉ đóng vai trò như cung cấp thông tin hay đẩy cốt truyện lên phía trước, nhưng đôi khi nó sẽ quyết định ai mất ai còn trong cuộc hành trình sống còn sắp tới.

Theo GameK