Theo The Verge, nhà sản xuất Pokemon Go, Niantic đã xác nhận hợp tác cùng WB Games về dự án thực tế ảo lấy bối cảnh thế giới phùy thủy Harry Potter. Niantic đã tung ra video về gameplay để người hâm mộ có những góc nhìn đầu tiên về tựa game.

Trong Harry Potter: Wizards Unite, người chơi sẽ bắt đầu với vai trò tân binh của Statute of Secrecy Task Force. Lực lượng này được thành lập bởi Bộ Pháp Thuật và Liên đoàn Phù thủy quốc tế với mục đích điều tra và khắc phục các tai họa. Bạn sẽ phải điều tra và thu hồi bảo vật mang tên Calamity bị thất lạc ở thế giới ma thuật.

Sau thảm họa Calamity, người chơi và tất cả phù thủy phải đi khắp thế giới để tìm kiếm phép thuật cùng những vật phẩm ma thuật gọi là "Foundables". Những thứ này xuất hiện rải rác ở các mảnh ghép của thế giới, sinh vật, con người và cả ký ức. Mục đích của bạn sẽ là giữ những ma thuật này tránh xa các kẻ buôn lậu đang tìm mọi thu thập và bán chúng.

Việc thu thập vật phẩm sẽ giúp người chơi sạc lại Spell Engery để các phù thủy có thể tiếp tục sử dụng những pháp thuật của họ. Tất nhiên, bạn sẽ gặp một vài kẻ ngáng chân xuất hiện trong thế giới thực thông qua công nghệ thực tế ảo. Giống như các con Pokemon hoang dã, nhưng ở đây là sinh vật pháp thuật.

Cách chơi có phần cải tiến so với Pokémon Go. Ảnh: The Verge.

Theo nhà sản xuất Niantic, trò chơi cũng sẽ có Wizarding Challenges cho phép bạn và những người khác hợp sức khi mà các vị phù thủy cùng pháp sư tới một địa điểm thế giới thật tên là Fortresses.

Nó giống như trận chiến của các huấn luyện viên (Pokemon Go) nhưng thay vì làm đối thủ của nhau thì những người chơi sẽ cùng hợp tác để vượt qua thử thách.

Hiện Harry Potter: Wizards Unite đã mở đăng ký trước trên Google Play cho các thiết bị Android. Niantic dự kiến ra mắt Harry Potter: Wizards Unite trên  nền tảng iOS và Android vào cuối năm nay.

Theo Zing