Viêm đường hô hấp trên vào mùa

Viêm đường hô hấp trên thường được chia thành 2 loại với các triệu chứng hô hấp đặc trưng khác nhau. Trong đó, viêm đường hô hấp cấp tính thường xảy ra khi có một số yếu tố thuận lợi tác động như thay đổi thời tiết; uống nước quá lạnh; ra vào thường xuyên phòng máy lạnh… Triệu chứng đầu tiên là sốt (có thể sốt nhẹ, đôi khi sốt cao kèm theo rét run), kèm theo ho, hắt hơi và chảy nước mũi. Cơn ho có khi chỉ húng hắng, có lúc lại diễn ra liên tục. Người bệnh sẽ cảm thấy họng bị đau khi nuốt hoặc ăn. 

Khi bị viêm đường hô hấp trên cấp tính không được điều trị hoặc chữa không dứt điểm thì rất dễ dàng chuyển thành mạn tính. Triệu chứng của viêm đường hô hấp trên mạn tính thường là ho nhiều và kéo dài, có thể kèm theo đờm, chảy nước mũi. Nếu viêm xoang mạn tính có thể gây ra đau đầu. 

 Thời tiết lạnh là thời điểm bệnh viêm đường hô hấp có xu hướng tái phát. Ảnh minh họa

Đặc điểm quan trọng của viêm đường hô hấp trên là thời gian ủ bệnh ngắn, triệu chứng bệnh biểu hiện nhanh và ồ ạt. Tuỳ thuộc vào cơ quan bị bệnh mà triệu chứng điển hình sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, các bộ phận mũi - họng - thanh quản thông với nhau theo đường khí và dịch nên khi một bộ phận bị viêm thì sẽ nhanh chóng lây sang cơ quan liền kề và các triệu chứng vì thế mà cũng tương tự nhau, khó phân biệt.

Những dấu hiệu thường gặp của viêm đường hô hấp dưới 

Viêm đường hô hấp dưới là nhóm bệnh nhiễm trùng xảy ra ở các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp dưới, cụ thể từ thanh quản trở xuống. So với viêm đường hô hấp trên, nhóm bệnh này thường nặng hơn, khó điều trị, dễ tái phát, nguy cơ biến chứng cũng cao hơn. 

Tùy vào từng cơ quan mắc bệnh mà người bệnh viêm đường hô hấp dưới sẽ có triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên thường có các triệu chứng chung thường gặp là: triệu chứng liên quan đến khí quản: khàn giọng, khó nói; triệu chứng liên quan đến phế quản: ho khan, ho kèm theo đờm, nặng tức ngực;triệu chứng liên quan đến tiểu phế quản: khó thở, thở khò khè, thở rít; triệu chứng tổn thương phổi: khó thở, đau ngực khi hít sâu, ho khạc đờm, ho ra máu.

Ngoài ra, triệu chứng cũng có thể khác nhau ở các bệnh như viêm phế quản cấp tính, viêm phế quản mạn tính, viêm phổi.

Hỗ trợ thông thoáng đường hô hấp với sản phẩm thảo dược

Để ngăn ngừa sớm những triệu chứng của viêm đường hô hấp, hiện nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm có ngườn gốc thảo dược. 

Năm bắt nhu cầu đó, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia của Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng dựa trên bài thuốc “Tiểu thanh long thang” - bài thuốc được ứng dụng phổ biến trong các bệnh lý về hô hấp - phát triển thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thông phế Phúc Hưng. Với các thành phần nguồn gốc thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thông phế Phúc Hưng hỗ trợ giảm ho, hỗ trợ giảm đờm do viêm phế quản, hỗ trợ giúp đường hô hấp thông thoáng.

Tiểu thanh long thang là bài thuốc cổ có lịch sử 1500 năm (Ảnh minh họa)

TPBVSK Thông phế Phúc Hưng được sản xuất trên dây chuyển hiện đại, hàm lượng dược liệu cao, cho tác dụng tốt trong hỗ trợ dự phòng các bệnh lý hô hấp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thông phế Phúc Hưng 

Nhà sản xuất và chịu trách nhiệm sản phẩm:

Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng 

Số 96 -98 Nguyễn Viết Xuân, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Liên hệ: 1800 5454 35 - Zalo 0916 561 338

Website: www.benhhen.vn

Số GPĐKQC: 1969/2022/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Doãn Phong