Xu hướng theo dõi sức khỏe thông qua ứng dụng thông minh

Cuộc sống bận rộn và lối sống nhanh của người trẻ hiện đại khiến nhu cầu kiểm tra tình trạng sức khỏe tại gia được quan tâm hơn bao giờ hết. Những ứng dụng này không chỉ giúp người dùng hạn chế nỗi lo bệnh viện quá tải, hạn chế đến nơi đông người trong thời kỳ dịch bệnh mà còn giúp việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trở nên linh hoạt, mọi lúc mọi nơi.

{keywords}

Nắm bắt được chính xác và liên tục các chỉ số như nhịp tim, huyết áp, BMI, lượng mỡ cơ thể, mỡ nội tạng… là điều kiện tiên quyết để có thể điều chỉnh chế độ sinh hoạt và cải thiện sức khỏe. Gần đây thị trường chứng kiến sự bùng nổ của các thiết bị IoT giám sát các chỉ số sức khoẻ như Smartwatch cùng với các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Trong các chỉ số sức khỏe, huyết áp là chỉ số quan trọng được bác sĩ khuyên là “hãy nhớ chỉ số huyết áp như nhớ tuổi của mình” bởi đây là yếu tố xác định tình trạng tim mạch của bản thân. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, bệnh lý tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, nhiều hơn cả bệnh lý ung thư.

Chăm sóc sức khỏe tim mạch thời 4.0: Tiện lợi nhưng phải chính xác

Hiện nay, một số loại vòng tay, đồng hồ đa năng hiện đại có tích hợp chức năng đo chỉ số huyết áp. Tuy nhiên, độ chính xác của các thiết bị này còn chưa được kiểm chứng và xác nhận. Trên thực tế, để ghi nhận được chính xác chỉ số huyết áp là không hề đơn giản và phù hợp vào rất nhiều yếu tố như thời điểm đo trong ngày, vị trí đặt tay, vị trí đặt thiết bị…

{keywords}

Bởi vậy, để có được cái nhìn chính xác về tình hình sức khỏe tim mạch của mình, người tiêu dùng thông thái nên chọn máy đo huyết áp của hãng sản xuất thiết bị y tế uy tín. Trên thị trường Việt Nam, Omron là thương hiệu máy đo huyết áp duy nhất được Hội Tim Mạch Học Việt Nam khuyên dùng.

Là đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi số các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Omron không ngừng cải tiến và đưa ra những sản phẩm máy đo huyết áp kết nối với thiết bị thông minh qua ứng dụng Omron Connect. Bên cạnh với việc áp dụng những công nghệ mới, các sản phẩm của Omron luôn đáp ứng 3 tiêu chí: an toàn, chính xác và tiện lợi.

Omron HEM-7600T: Máy đo huyết áp của thời đại mới

Để mang lại độ chính xác cao từ việc đo huyết áp tại nhà, Omron đã ra mắt sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay cao cấp -  Omron HEM-7600T; Sản phẩm thừa hưởng công nghệ hiện đại nhất của Omron như công nghệ cảm ứng thông minh Intellisense và công nghệ vòng bít không dây 360°.

{keywords}

Cụ thể, thuật toán cho phép phát hiện sự thay đổi huyết áp của người đo một cách nhanh chóng và tự động điều chỉnh mức bơm hơi phù hợp, để đảm bảo sự thoải mái và độ chính xác của mỗi lần đo. Vòng bít tạo khuôn độc đáo của OMRON và có thể xoay quanh bắp tay 360° mà vẫn cho kết quả đo chính xác, làm cho việc quấn vòng bít trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại máy đo huyết áp thông thường có trên thị trường. Độ chính xác của Omron HEM-7600T ở mức sai số áp suất 3 mmHg và nhịp tim là 5% kết quả đo. Trong khi đó, các thiết bị đo khác trên thị trường có thể cho mức chênh lệch từ 10-20 mm Hg.

Omron HEM-7600T có thiết kế sang trọng và sành điệu với gam màu đen nhám và màn LED hiển thị cùng tệp màu. Thiết kế không dây và kích thước nhỏ gọn, nhẹ chỉ 240g giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo và theo dõi chỉ số huyết áp bất cứ lúc nào và đơn giản chỉ bằng “một chạm” – 1 nút bấm.

{keywords}

Để bắt nhịp với lối sống hiện đại khi mà hầu như tất cả mọi thứ đều được lưu và chia sẻ trên điện thoại thông minh, sản phẩm được kết nối với ứng dụng Omron Connect trên di động thông qua Bluetooth. Tính năng này giúp bạn có thể lưu giữ và phân tích dữ liệu kết quả đo huyết áp theo thời gian ngày, tuần, tháng, năm dưới dạng biểu đồ trực quan, cũng như bạn có thể cài đặt chế độ nhắc uống thuốc và đo hàng ngày. Kết quả đo này có thể xuất ra file để gửi vào email đã đăng ký trên ứng dụng. Với kết quả đo này bạn có thể theo dõi được huyết áp của người thân như bố mẹ mặc dù không có điều kiện ở gần cũng như có thể gửi cho bác sĩ (khi cần).

Máy đo huyết áp Omron HEM-7600T được Chứng nhận lâm sàng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác và độ tin cậy từ các tổ chức đáng tin cậy như AAMI (Hiệp hội tiêu chuẩn thiết bị y tế tiên tiến) và ESH (Tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu). Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản và có thời gian bảo hành lên tới 5 năm. Đây cũng là lời cam kết về chất lượng, độ chính xác cũng như độ bền của sản phẩm.

Tham khảo sản phẩm tại đây:
https://www.omronhealthcare-ap.com/smartelite_hem-7600t/vn/
Hoặc truy cập website https://omron-yte.com.vn/

An Nhiên