Món chân gà chiên sốt chua cay rất để thích hợp cho chàng cùng bạn bè "lai rai" ngày lễ nhé bạn.

Nguyên liệu:

- 500 gr chân gà

- 1 khúc quế khô

- 2 bông hoa hồi

- 1 củ hành tím đập dập

- 2 tép tỏi băm

- 1 miếng gừng chẻ đôi

- Bột chiên giòn

- 2 trái ớt băm

- 1 củ hành tây thái múi nhỏ

- 1 nhánh hành lá thái

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, chanh, tương ớt

- Dầu hào, nước màu kho cá.

{keywords}

Thực hiện:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, cắt móng và chẻ giữa bàn chân.

Bước 2: Cho khoảng 3 tô nước vào nồi cùng với quế + hồi + 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + hành tím + gừng. Bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc.

{keywords} 

Bước 3: Luộc khoảng 5-6 phút, sau đó đổ ra rổ cho khô.

Bước 4: Cho chân gà và bột chiên giòn vào tô xóc đều.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho chân gà vào chiên với lửa vừa.

Khi chân gà vàng giòn thì gắp ra dĩa.

Bước 6: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi + ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây và hành lá vào xào thêm 1 -2 phút.

{keywords}

Bước 7: Kế đến cho 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng tương ớt + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều.

Cuối cùng cho chân gà vào trộn cho sốt thấm xung quanh chân gà là tắt bếp.

{keywords}

Trước khi tắt bếp bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!

{keywords} 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chân gà chiên sốt chua cay!

(Theo Eva)