Hương thơm đặc trưng của nấm hương vùng núi rừng Hà Giang kết hợp với thịt gà, măng và khô mực nướng tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon và đặc biệt.
Nguyên liệu
Chân nấm hương: 30g
Thịt đùi gà ta góc tư: 200g(lóc bỏ xương)
Măng le luộc: 200g
Mực khô: 1 con nhỏ
Ớt sừng: 1 trái
Hành tỏi băm: 3M
Tiêu, muối, hành ngò, mỡ nước
Xốt
Nước tương
Bột ngọt
Sơ chế
- Chân nấm hương ngâm nước ấm 2-3 giờ, luộc vừa chín, cắt bỏ phần cứng, già, rửa lại, xả 3-4 lần cho sạch. Cho vào cối giã dập, xé tơi.
- Thịt gà lọc bỏ xương, cắt lát dày 2-3mm. Ướp với 1M hành tỏi băm, 1m bột ngọt, 1/2m muối, 1/2m tiêu.
- Măng luộc chẻ mỏng như thịt gà. Mực khô nướng chín, xé sợi nhỏ.
- Hành ngò cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi.
Thực hiện
- Phi thơm hành tỏi với mỡ nước, cho thịt gà vào xào, thêm măng vào đảo đều đến khi gà vừa chín thì trút ra dĩa.
- Tiếp tục xào chân nấm cho thơm, nêm 1/4m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm chút nước vào xào cho nấm mềm, thấm vị. Trút thịt gà và măng vào trở lại, đảo đều, tắt lửa. Thêm hành ngò, ớt sừng cắt sợi và rắc tiêu.
Cách dùng
- Cho món ăn ra dĩa, khi ăn rắc thêm mực khô xé sợi. Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ”.
Mách nhỏ
- Ngâm trước chân nấm hương sau đó luộc rồi giã dập trước khi xé sẽ giúp chân nấm mềm và ngon hơn khi xào.
- Xào riêng chân nâm hương để chân nấm mềm, thơm và thấm gia vị hơn.
(Theo GiadinhNet)