Chân phanh

Cập nhập tin tức Chân phanh

Nhầm chân ga, cụ ông lái BMW đâm xuyên hàng rào, làm sập mái nhà hàng xóm

Thụy Sĩ – Cụ ông 79 tuổi lái chiếc BMW cũ bất ngờ đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe mất kiểm soát dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, gây hư hại nghiêm trọng về tài sản.

Sao không thiết kế chân phanh, chân ga xa nhau để tránh đạp nhầm chân ga?

Nhiều người thắc mắc liệu các vụ TNGT liên quan đến nhầm chân ga là do thiết kế chân ga và chân phanh cùng một bên ở xe số tự động?

Video: Hướng dẫn cách xử khi lý ô tô đang chạy bị kẹt chân ga

Kẹt chân ga là một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Xe của bạn sẽ tăng tốc một cách không thể kiểm soát và hậu quả thì tất nhiên là khôn lường.

Cruise- Control- hệ thống gây rắc rối cứng phanh trên Honda CR-V

Cruise Control - Kiểm soát Hành trình hay chế độ ga tự động- là một trong những tiện ích đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các mẫu xe phổ thông. Vậy hệ thống này là gì và hoạt động ra sao?

Cách luyện tập não bộ phản xạ không đạp nhầm chân ga

Liên tiếp những vụ tai nạn liên quan đến việc lái xe nhầm chân ga với chân phanh đã để lại những hậu quả vô cùng đau lòng. Không còn cách nào khác, hãy tự mình tập thói quen lái xe an toàn.

Tài xế tay nghịch điện thoại, chân giữ vô lăng

Trong lúc đang chở khách, một tài xế xe buýt ở Trung Quốc đã dùng một chân giữ vô lăng để rảnh tay nghịch điện thoại.

Lẫy chuyển số trên ô tô - ‘Nhỏ mà có võ’

Không phải lái xe nào cũng biết đến công dụng của lẫy chuyển số được tích hợp trên vô lăng ô tô. Một vài công dụng sau đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú.

10 cách đơn giản giúp nâng cao tay lái

Những cách đơn giản, nhưng dù chỉ là việc quan sát bao quát đường đi hay giữ tốc độ phù hợp cũng đủ giúp ai đó lái xe tốt hơn và an toàn hơn trên đường.

Làm gì để khỏi nhầm chân ga với chân phanh?

Tai nạn do nhầm chân ga với chân phanh ở Việt Nam không phải là hiếm nhưng chưa có số liệu thông kê đầy đủ.

Cách dùng phanh an toàn khi đổ đèo bằng xe số tự động

Lái xe có thể bỏ mạng nếu thiếu kinh nghiệm đổ đèo khi chạy xe số tự động bởi nếu đi số càng cao quán tính xe càng lớn và nếu phanh nhiều khiến nóng và mất phanh rất nguy hiểm.

Cẩn trọng khi giao xe cho thợ sửa xe

Giới sửa xe ô tô hầu hết là người biết lái ô tô nhưng một số vẫn chưa có bằng lái xe. Họ biết lái cũng vì hàng ngày phải va chạm đến hàng chục lượt khách hàng trong một trung tâm sửa xe.

Lái thử xe, khách hàng đâm nát đầu Mini Cooper tiền tỷ

 Nhầm lẫn chân ga với chân phanh vì cuống, một khách hàng đã đâm nát đầu chiếc Mini Cooper S và làm bung cả 6 túi khí trong buổi lái thử xe do hãng xe Đức tổ chức tại Hà Nội.