{keywords}
Chàng trai này đã rời làng quê, lên thành phố mưu sinh.

“Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” đã thôi chăn bò

Trưa, gió biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) dịu mát. Sô Y Tiết (SN 1988, quê tỉnh Bình Định) lặng lẽ ngồi sửa chiếc xe đạp cũ kỹ của mình. Trong phòng trọ, Bông Lan, cô người yêu của “chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” chật vật với những đơn hàng trực tuyến.

Sau hơn một năm khiến hàng loạt sao Hollywood như: Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa... phát cuồng, Sô Y Tiết đã thôi chăn bò thuê. Anh quyết định rời khỏi gia đình người dì của mình, cùng Bông Lan lên TP Quy Nhơn thuê trọ, sống tự lập.

Y Tiết nói: “Dì dượng còn có cuộc sống riêng, tôi không thể ở nhờ mãi được. Tôi phải tự lập để lo cho mình. Hiện tại, tôi may mắn được mọi người yêu mến và có công việc, tôi tranh thủ ra ngoài sống tự lập kiếm tiền, để có thể lo cho vợ con trong tương lai”.

{keywords}
Anh đang sống và làm việc tại TP Quy Nhơn.

Được biết, tại phố biển Quy Nhơn, cả hai đang thuê trọ và mưu sinh bằng việc nhiều việc. Hiện tại, Y Tiết hát, sản xuất video trong khi Bông Lan đang phát triển công việc kinh doanh online. Cô gái chia sẻ, dù còn chật vật nhưng cô và Y Tiết vẫn có thể tự lo cho cuộc sống của mình.

Thậm chí, cô gái còn cho biết, cả hai đang cố gắng tích góp để hiện thực hóa ước mơ có được một số vốn nhỏ trước khi về trở về quê nhà lập nghiệp. Bông Lan chia sẻ: “Anh ấy hát cho khách là người nước ngoài. Họ đặt bài qua ứng dụng và chuyển khoản cho chúng tôi”.

“Đó là những bài hát chúc mừng sinh nhật. Người nước ngoài sẽ nói tuổi của mình, anh Tiết cứ hát đếm số bằng tiếng Anh từ 1 đến số tuổi của họ. Cuối bài, anh ấy hát thêm câu: “Chúc mừng sinh nhật” bằng tiếng Anh. Mỗi lần như thế, anh ấy chỉ hát trong 30 giây với giá từ 50-100 USD”, cô gái cho biết thêm.

{keywords}
Sô Y Tiết cùng với cô bạn gái tên Bông Lan sản xuất video cho kênh Youtube của mình.

Bông Lan nói thêm rằng, ca hát là niềm đam mê của Sô Y Tiết. Việc có thu nhập từ niềm đam mê càng khiến anh hạnh phúc.

Theo cô gái, có lẽ người nước ngoài thích chất giọng hát lạ và nụ cười hồn nhiên, đôn hậu của anh. Vì thế, mỗi ngày, anh có thể nhận được từ 2-3 lời đề nghị hát tặng sinh nhật từ bạn bè quốc tế.

Tạo dựng mái ấm của riêng mình

Bất ngờ hơn, mới đây, Sô Y Tiết tiếp tục khiến bạn bè thế giới thích thú khi ra mắt MV ca nhạc đầu tay bằng tiếng Anh. Bài hát ngắn gọn, chỉ vỏn vẹn 4 câu bằng tiếng Anh nhưng vẫn được giới trẻ thế giới đón nhận, ngợi khen.

Y Tiết nói, bài nhạc do anh viết lời tuy nhiên, phần nhạc nền lại được một nhà sản xuất âm nhạc người nước ngoài hỗ trợ. Cả hai vô tình quen biết nhau qua mạng xã hội. Thấy Y Tiết ngân nga những câu hát ý nghĩa, người này quyết định làm nhạc nền tặng anh.

{keywords}
MV ca nhạc với ca khúc tiếng Anh do chính Y Tiết sáng tác.

Đặc biệt, trong video này, anh đã để người mình yêu xuất hiện như một cách cám ơn, trân trọng tình cảm của cô gái dành cho mình. Sô Y Tiết nói, anh rất biết ơn Bông Lan bởi cô không chỉ hỗ trợ anh trong mọi công việc mà còn là người bên cạnh, chăm sóc mình mỗi khi căn bệnh lao phổi tái phát.

Chia sẻ về chuyện tình của mình, Y Tiết cho biết, anh và Bông Lan quen biết nhau qua mạng xã hội. Cả hai sớm đồng cảm và tìm thấy tình yêu khi có cùng hoàn cảnh.

Bông Lan chia sẻ, cô cũng mồ côi cha từ nhỏ như Sô Y Tiết. Tuy nhiên, cô gái may mắn hơn người yêu của mình là được đi học. Lớn lên, cô vào TP.HCM học đại học. Ra trường, Bông Lan tìm được công việc để đảm bảo cuộc sống tại thành phố phát triển bậc nhất đất nước.

{keywords}
Trong MV có sự xuất hiện của Bông Lan, cô người yêu mà Y Tiết luôn biết ơn, trân trọng.

Thế nhưng, khi quen biết và yêu chàng trai chăn bò nổi tiếng, cô gái quyết định từ giã TP.HCM để ra Bình Định. “Sức khỏe anh ấy không tốt, thường xuyên ốm đau, ra vào bệnh viện suốt. Khi quen biết và yêu anh ấy, tôi quyết định ra Quy Nhơn để có thể bên cạnh, chăm sóc cho anh ấy”, cô gái tâm sự.

Cũng theo Bông Lan, ngày cả hai quyết định rời huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) lên TP Quy Nhơn, Sô Y Tiết cũng rất đắn đo. Bởi, quyết định ấy không được nhiều người hâm mộ của anh đồng tình.

{keywords}
Bông Lan đã từ bỏ công việc tại TP.HCM để ra Quy Nhơn để tiện chăm sóc người yêu.

Bông Lan nói, nhiều người hâm mộ không muốn anh lên thành phố vì như thế sẽ mất đi hình ảnh chân chất, dễ thương của một chàng trai chăn bò bình dị. Việc này khiến số lượng người xem trên kênh Youtube của Sô Y Tiết giảm hẳn.

Thế nhưng, chàng trai chăn bò nổi tiếng vẫn quyết định chọn hướng đi mới để tạo dựng tương lai, xây dựng mái ấm của riêng mình.

Nguyễn Sơn

Chàng trai chăn bò Bình Định: Sự nổi tiếng giúp tôi có thu nhập bất ngờ

Chàng trai chăn bò Bình Định: Sự nổi tiếng giúp tôi có thu nhập bất ngờ

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ đến.