Trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chắc bạn cũng biết về con dế. Bạn đã bao giờ bắt dế chưa? Hoặc từng thưởng thức những món ăn có nguyên liệu từ dế? Và thực tế thì đã có người mua được hai căn nhà chỉ nhờ việc kinh doanh dế, bạn có tin không?

Ở độ tuổi 39, người đàn ông có tên Mạnh Quang Bảo (hiện đang sống ở Sơn Đông, Trung Quốc) đã tậu được cho mình 2 căn nhà chỉ trong vòng 10 năm. Khoản tiền anh kiếm được để mua nhà chỉ dựa vào 1 việc duy nhất đó là kinh doanh châu chấu.

Chàng trai tậu được hai căn nhà chỉ từ kinh doanh sản phẩm 0 đồng này - Ảnh 1.

Anh Mạnh Quang Bảo (hiện đang sống ở Sơn Đông, Trung Quốc) với nghề bắt và kinh doanh châu chấu.

Ban đầu, anh Quang Bảo chỉ mua châu chấu về nuôi như một thú vui. Dần dần sau đó, anh phát hiện ra mình có thể kiếm tiền bằng thú vui này. Mỗi buổi tối, anh thường tới các ruộng ngô hoặc bụi rậm để tìm châu chấu. Thời gian anh Quang Bảo “săn tìm” bắt đầu từ 9h tối cho tới 2h sáng. Thời điểm “bội thu” nhất, anh có thể bắt được hơn 100 con châu chấu/đêm.

Sau khi bắt châu chấu, anh sẽ kỳ công chọn ra những con to, đẹp và khỏe mạnh. Những con châu chấu có ngoại hình đẹp có thể bán với giá “trên trời”. Quang Bảo tiết lộ, anh từng bán 1 con châu chấu với giá lên tới 12.000 NDT (tương đương 41 triệu đồng). Sau nhiều năm tích cóp, số tiền từ kinh doanh châu chấu đủ để anh tậu được 2 căn nhà.

Chàng trai tậu được hai căn nhà chỉ từ kinh doanh sản phẩm 0 đồng này - Ảnh 2.

Những chú châu chấu sau khi bắt về nhà sẽ được anh Quang Bảo phân loại ra từng chiếc hộp nhỏ như thế này để bán.

Những năm gần đây, nhờ công cụ “livestream” bán hàng, Quang Bảo tiếp tục đẩy mạnh việc kinh doanh châu chấu của mình ra khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc. Tuy nhiên, anh chàng không phải người duy nhất làm giàu nhờ loài côn trùng quen thuộc này.

Bởi cũng giống như Quang Bảo, anh Hầu Thành Khánh 28 tuổi ở Hà Nam (Trung Quốc) cũng “đổi đời” nhanh chóng nhờ sở thích nuôi dế.

Từ năm 2008, anh đã bắt đầu hành trình “săn” dế của mình. Anh từng bán được 1 con dế với giá lên tới 7.000 NDT (tương đương 23,8 triệu đồng). Con dế này có phần răng lớn và dày, đầu nghểnh lên và phần càng rất đẹp.

Mỗi năm, Thành Khánh dành ra khoảng 45 ngày để bắt dế, từ 15/7 cho tới 6/8. Mỗi năm, anh có thể thu về hàng chục nghìn NDT, tương đương hơn trăm triệu đồng. Khách hàng của anh mua dế về để chơi đấu dế, vì vậy họ thường thích những con có phần đầu to, trưởng thành sớm, răng cứng và to.

Chàng trai tậu được hai căn nhà chỉ từ kinh doanh sản phẩm 0 đồng này - Ảnh 3.

Công việc kinh doanh châu chấu và các loại côn trùng khác có thể kiếm bộn tiền.

(Theo Pháp Luật và Bạn Đọc)