2 phi công ngoại bị tạm giữ từ đêm 18-8 đã được trả tự do khi kết quả kiểm tra cho thấy chất bột trắng trong mô hình máy bay của phi công đem theo trên chuyến bay xuất cảnh không phải ma tuý.

{keywords}

Nguồn tin chiều nay 19-8 xác nhận kết quả kiểm tra của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy chất bột trắng mà Hải quan phát hiện trong mô hình máy bay để trong hành lý xách tay của hành khách phi công bay từ sân bay quốc tế Nội Bài đi Manila (Philippines) đêm 18-8 không phải ma túy.

Do đó, chủ nhân của chiếc máy bay mô hình có chứa chất bột trắng là ông Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines) đi trên chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Paciffic Air đã được trả tự do cùng ngày 19-8 sau khi bị tạm giữ để làm rõ nghi vấn đem ma tuý lên máy bay xuất cảnh đi Philippines.

Người đi cùng là một khách mang quốc tịch Mỹ cũng được trả tự do. Đây là 2 phi công đang làm việc cho một hãng hàng không Việt Nam và sự việc xảy ra trong quá trình 2 người này nghỉ phép.

Chiều 19-8, đại diện hãng hàng không nơi 2 phi công ngoại trên làm việc cũng xác nhận 2 phi công đã được trả tự do.

Trước đó, thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết lúc 23 giờ 5 phút ngày 18-8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra máy bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hành khách Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines). Khách này làm thủ tục xuất cảnh cùng với một hành khách sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ. Ngoài hành lý cá nhân, lực lượng hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay rỗng, bên trong có chứa chất bột màu trắng và qua kiểm tra nhanh đã dương tính với ma túy.

Theo NLĐ