Quán ăn treo biển bình dân nhưng lại “chém đẹp” 400.000 đồng cho 2 hộp cơm xào hải sản trong tối mồng 3 Tết (11-2) tại Đà Nẵng.

Ngày 11-2, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đang tìm hiểu sự việc một du khách bị chặt chém trong dịp Tết Âm lịch.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Diệp Thy (khách du lịch TP.HCM), chị cùng một người bạn đến TP Đà Nẵng du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Chiều tối 10-2, chị Thy cùng bạn vào quán ăn bình dân Đỉnh Khôi (vòng xoay đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mua hai hộp cơm xào hải sản mang về.

{keywords}

Tại đây, quán ăn làm hai hộp cơm rồi giao cho chị Thy. Tuy nhiên, chị Thy choáng váng khi nhân viên tính tiền và thông báo 2 hộp cơm hải sản có giá 400.000 đồng. Mỗi hộp có giá 200.000 đồng.

“Tôi quá bất ngờ nên có tranh cãi với nhân viên rồi gọi chủ quán ra hỏi sao giá mắc quá. Họ bảo là do hải sản nhiều nên giá cao.

Vậy nhưng hộp cơm của tôi chỉ có vài miếng mực bé xíu, không có thêm tôm hay bất cứ loại hải sản nào khác. Cơm thì nhão nhoét.

Tôi không bàn chuyện ngon dở nhưng như vậy là họ chặt chém du khách. Tôi yêu cầu giảm giá nhưng họ không chịu. Họ cũng không viết hóa đơn khi tôi yêu cầu.

Tôi là khách du lịch, thấy vậy cũng đành phải trả tiền rồi bỏ đi”, chị Thy bức xúc.

Theo chị Thy, dù rất uất ức và tức giận nhưng chị và người bạn không dám làm to chuyện vì sợ bị trả thù vì khách sạn đang ở ngay cạnh quán.

{keywords}

Quán ăn Đỉnh Khôi treo biển bình dân nhưng bán giá cắt cổ

“Trước giờ nghe ai cũng khen Đà Nẵng thật thà, thân thiện, không chặt chém khách du lịch. Hai năm trước, tôi cũng đã từng cảm nhận đđược sự thân thiện của người dân nơi đây khi đến du lịch. Còn bây giờ sao lại thế này. Tôi rất buồn và thất vọng.

Nếu tôi vào nhà hàng hải sản sang trọng thì có thể chấp nhận, nhưng đây là quán ăn bình dân mà họ chém đẹp như vậy thì rất quá đáng”, chị Thy bày tỏ.

Ông Trần Chí Cường cho biết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng vừa tiếp nhận thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh. Ông khẳng định, nếu thông tin đúng như khách phản ánh thì không thể chấp nhận được và sẽ xử lý nghiêm.

Theo ông Cường, khách du lịch khi đến Đà Nẵng nếu gặp trường hợp bị chặt chém có thể gọi đến số điện thoại 05113.550.111 của Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng.

Ngay khi tiếp nhận phản ánh, nhân viên của Trung tâm sẽ có mặt để xử lý vấn đề, bảo vệ du khách.

(Theo Tri Thức Trẻ)